Cách làm ngọn su su xào tỏi xanh mướt như nhà hàng

Tác giả: Túc Túc, ngày 13/02/2020
Cách làm ngọn su su xào tỏi rất đơn giản, với công thức này bạn sẽ có ngay một dĩa rau xanh bắt mắt trên mâm cơm nhà. Vậy bí quyết là gì cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá nhé!

Không chỉ củ su su mà ngọn su su cũng là một loại rau xanh vô cùng ngon và giàu dinh dưỡng. Cách làm ngọn su su xào tỏi là một công thức xào rau hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Từng cọng su su giòn giòn, mướt xanh, gia vị hài hoà, hương tỏi đậm đà sẽ là món ăn nhanh hết nhất trên mâm cơm đấy.

Nguyên liệu làm ngọn su su xào tỏi

  • Ngọn su su: 1 bó
  • Tỏi: 1 củ
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 2 muỗng canh
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Tiêu xay

Cách làm ngọn su su xào tỏi

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Tước sớ ở thân ngọn su su, cắt khúc vừa ăn, rửa sạch.
Cách làm ngọn su su xào tỏi
Sơ chế ngọn su su
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho 1 muỗng cà phê muối vào, nấu sôi.
  • Cho ngọn su su vô luộc vài phút cho vừa chín tới thì vớt ra rổ để ráo nước. Với cách làm này ngọn su su sẽ giữ được màu xanh đẹp mắt, rút ngắn thời gian xào rau và giúp rau chín đều. 

Bước 2. Xào ngọn su su với tỏi

  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn và tỏi băm vô phi thơm.
  • Cho ngọn su su vào, xào đều tay cho thơm mùi tỏi.
Cách làm ngọn su su xào tỏi
Cho ngọn su su vào
  • Nêm nếm 2 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều vài phút rồi tắt bếp.
Cách làm ngọn su su xào tỏi
Ngọn su su xào tỏi mướt xanh hấp dẫn ngay từ ánh nhìn

Cách làm ngọn su su xào tỏi như thế là hoàn thành, khi ăn bạn cho ngọn su su ra dĩa, thêm tiêu xay cho thơm và có thể chấm thêm nước tương cho đậm đà. Chúc bạn thành công với cách làm ngọn su su xào tỏi!  

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn