Cách làm ốc bươu xào sả ớt giòn giòn dai dai ai ai cũng thích

Tác giả: Túc Túc, ngày 14/02/2020
Cách làm ốc bươu xào sả ớt sẽ giúp bạn có món ăn độc đáo hấp dẫn diệu kỳ. Hôm nay cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá bí quyết tạo nên hương vị của món ăn khó quên này nhé!

Từng miếng ốc giòn giòn, dai dai, cay cay, thơm thơm của món ốc bươu xào sả ớt có làm bạn thèm thuồng? Cách làm ốc bươu xào sả ớt không khó, giờ đây ruột ốc đã qua sơ chế được bán trong siêu thị giúp thao tác chế biến càng thêm rút gọn, xem ngay công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm ốc bươu xào sả ớt

  • Ruột ốc bươu: 300g
  • Sả: 2 cây
  • Tỏi: 2 tép
  • Ớt: 1 trái
  • Gừng: ¼ củ
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm ốc bươu xào sả ớt

Bước 1. Sơ chế và ướp ốc bươu

  • Sả, ớt, tỏi băm nhuyễn.
  • Gừng thái sợi.
  • Ruột ốc bươu bóp với muối cho sạch rồi rửa lại nước nhiều lần để khử mùi hôi tanh. Nếu bạn không mua được ruột ốc thì luộc chín ốc bươu rồi dùng tâm lể lấy ruột.
  • Ướp ốc bươu với gừng, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nghệ 10-15 phút.
Cách làm ốc bươu xào sả ớt
Ướp ốc bươu

Bước 2. Xào ốc bươu

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng sả, ớt, tỏi vô phi thơm.
  • Cho ốc bươu vô xào săn lại.
Cách làm ốc bươu xào sả ớt
Xào ốc bươu
  • Nêm nếm 1 muỗng canh nước mắm, xào thêm vài phút rồi tắt bếp.
Cách làm ốc bươu xào sả ớt
Ốc bươu xào sả ớt

Cách làm ốc bươu xào sả ớt như thế là hoàn thành, cho ốc ra dĩa rắc tiêu xay và thưởng thức nóng cùng cơm trắng thì ngon hết sảy. Chúc bạn thành công với cách làm ốc bươu xào sả ớt và ngon miệng!  

Nguồn: ĐI ĐÂU ĂN GÌ ?

Bài viết cùng chuyên mục

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật