Cách làm cá nục kho dưa cải chua mặn đậm đà tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 06/03/2020
Cách làm cá nục kho dưa cải rất đơn giản, chỉ cần thêm chút cải chua vào món ăn hương vị sẽ vô cùng độc đáo. Cùng Nấu Ăn Không Khó vào bếp ngay bạn nhé!

Cá nục kho là món ăn quen thuộc với chúng ta, có rất nhiều cách kho như cách làm cá nục kho dưa cải, cách làm cá nục kho khóm, kho cà chua,… và hôm nay chúng ta thực hiện món cá nục kho dưa cải bạn nhé. Vị chua đặc biệt cùng cái giòn của dưa cải kết hợp cùng thịt cá tơi mềm thật sự ngon không tả nổi.

Nguyên liệu làm cá nục kho dưa cải

  • Cá nục: 3 con
  • Cải chua: 300g
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt tươi: 1 trái
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 2 muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách làm cá nục kho dưa cải

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi, hành tím, ớt thái mỏng hoặc băm nhuyễn.
  • Cải chua xắt khúc khoảng 3-4cm, bóp nhiều lần với nước để khử vị mặn.
Cách làm cá nục kho dưa cải
Sơ chế dưa cải chua
  • Cá nục làm sạch, để nguyên con hoặc cắt thành nhiều khúc tuỳ ý.
  • Bắc chảo lên bếp, cho cá nục vào chiên săn lại thì lấy ra để riêng. Chiên cá trước khi kho sẽ giúp món ăn không bị tanh và thịt cá dai hơn không bở.

Bước 2. Kho cá nục

  • Sử dụng lại chảo chiên cá, bổ sung thêm dầu ăn và cho hành tím, tỏi vào phi thơm.
  • Cho dưa cải chua vào đảo đều tay vài phút cho dưa cải mềm.
  • Cho cá nục vào, nêm nếm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối.
  • Nếu thêm vài phút cho cá thấm vị rồi cho ớt vào. Bổ sung thêm nước lọc nếu món ăn quá khô.
  • Nếu đến khi món ăn sôi lên vài phút thì tắt bếp.
Cách làm cá nục kho dưa cải
Kho cá nục với cải chua
Cách làm cá nục kho dưa cải
Cá nục kho dưa cải

Cách làm cá nục kho dưa cải như thế là hoàn thành, thưởng thức món ăn khi nóng cùng cơm trắng. Chúc bạn thành công với cách làm cá nục kho dưa cải và ngon miệng!

Nguồn: Phụ Nữ Và Gia Đình

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường