Cách làm thịt kho củ cải trắng say nắng cơm nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 19/02/2019
Để giúp món thịt kho thêm chút vị bạn có thể học cách làm thịt kho củ cải trắng để khiến bữa cơm nhà thêm đặc biệt. Nguyên liệu chính của món ăn này chỉ gồm thịt heo và củ cải rất dễ chuẩn bị, cách làm món thịt kho củ cải trắng cũng tương tự phương pháp kho thông thường, bạn sẽ thực hiện được rất dễ dàng.

Sự kết hợp giữa củ cải trắng và thịt heo sẽ tạo nên món ăn rất đặc biệt vì mùi vị đặc trưng của củ cải sẽ giúp thịt heo giảm đi độ ngậy gây dễ ngán. Cách làm thịt kho củ cải trắng rất đơn giản cùng Nauankhongkho.vn thực hiện món ăn này ngay hôm nay bạn nhé.

Nguyên liệu làm thịt kho củ cải trắng

  • Thịt heo (thịt ba chỉ hoặc thịt đùi): 800gr
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 3 muỗng cà phê
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Tỏi: 2 tép
  • Hành tím: 1 củ
  • Ớt: 1 trái
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Dầu ăn

Cách làm thịt kho củ cải trắng

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Củ cải trắng bạn gọt vỏ rửa sạch, xắt thành miếng vừa ăn. Tiếp theo bạn luộc sơ củ cải trắng để loại bỏ cái vị đăng đắng khó ăn của nó, xong vớt ra để ráo.
  • Tỏi, hành tím băm nhuyễn.
  • Ớt xắt lát, hành lá xắt khúc.
cách làm thịt kho củ cải trắng
Luộc sơ củ cải trắng để khử vị đăng đắng khó ăn

Bước 2. Sơ chế và ướp thịt heo

  • Thịt heo bạn bóp với muối để khử mùi hôi, xả lại nước thật sạch rồi xắt thành miếng vuông vừa ăn.
  • Ướp thịt với hành tím và tỏi băm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, ¼ muỗng cà phê bột ngọt khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.
Ướp thịt heo 15-20 phút
Ướp thịt heo 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị

Bước 3. Nấu thịt với củ cải trắng

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, sau đó bạn cho 2 muỗng canh đường vô, nấu dưới lửa nhỏ, khuấy liền tay đến khi đường tan ra chuyển sang màu cánh gián thì nước màu đạt.
  • Lúc này bạn nhanh tay cho thịt heo vào xào lên cho săn tránh để lâu khiến nước màu bị cháy khét.
  • Khi thịt đã săn bạn tiến hành cho củ cải trắng vô kho cùng. Nấu đến khi nồi thịt sôi lên lần nữa bạn nêm nếm thêm 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều lên cho gia vị thấm vào thịt và củ cải.
  • Kho thịt dưới lửa nhỏ đến khi thịt mềm, chuyển màu vàng đẹp mắt thì bạn tắt bếp rắc hành lá, ớt và tiêu xay vào nữa là hoàn thành cách làm thịt kho củ cải trắng rồi đó.
Cách nấu thịt kho củ cải trắng
Kho thịt với củ cải trắng

Trình bày món thịt kho củ cải trắng

Thưởng thức thịt khi còn nóng cùng cơm trắng để cảm nhận hết cái ngon mềm của thịt cùng mùi vị thơm ngon của củ cải trắng bạn nhé. Bạn thấy đó cách làm thịt kho củ cải trắng đơn giản lắm đúng không nào chúc bạn thành công với món ăn này và chế biến được thật nhiều các món ngon từ thịt heo nữa nhé.

Cách làm thịt kho củ cải trắng
Món thịt kho củ cải trắng hao cơm tốn gạo

Gợi ý cho bạn thêm một món kho siêu độc đáo đó là món thịt kho xá xị, xem cách làm trong video sau bạn nhé.

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường