Cách làm cải thìa xào nấm đông cô đơn giản thanh đạm

Tác giả: Túc Túc, ngày 02/12/2019
Nếu đang tìm một món xào hấp dẫn cho cả nhà thì khám phá ngay cách làm cải thìa xào nấm đông cô đi nào. Nguyên liệu và thao tác đơn giản, thời gian chế biến lại nhanh gọn.

Sự kết hợp giữa cải thìa và nấm đông cô sẽ tạo nên món xào hấp dẫn. Vậy cách làm cải thìa xào nấm đông cô gồm những thao tác nào, liều lượng và gia vị ra sao, chúng ta cùng xem qua công thức bên dưới nhé.

Nguyên liệu làm cải thìa xào nấm đông cô

  • Cải thìa: 6 cây
  • Nấm đông cô: 200g
  • Gừng: ½ củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Dầu hào: 2 muỗng canh
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Bột bắp: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

Cách làm cải thìa xào nấm đông cô

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi, gừng băm nhuyễn.
  • Nếu bạn dùng nấm đông cô tươi thì ngâm nước muối 5 phút để khử độc tố còn nếu dùng nấm khô thì cắt chân nấm rồi ngâm nở. Dùng dao khứa chữ thập trên đỉnh nấm hoặc thái miếng nhỏ, rửa sạch, để ráo.
  • Cải thìa cắt bỏ gốc, để nguyên cây, rửa sạch.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho 1 muỗng cà phê muối vào, nấu sôi.
  • Cho gốc cải thìa vào trụng trước vài phút rồi cho cả lá vào trụng qua 1-2 phút cho vừa chín tới thì vớt ra để ráo.
Cách làm cải thìa xào nấm đông cô
Cho gốc cải vô trụng vài phút
Cách làm cải thìa xào nấm đông cô
Cho cả cây cải vào trụng

Bước 2. Xào cải thìa với nấm đông cô

  • Cho 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh bột bắp, 2 muỗng canh nước lọc, khuấy đều cho gia vị hòa quyện vào nhau.
Cách làm cải thìa xào nấm đông cô
Pha sốt gia vị
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn cùng tỏi, gừng vào phi thơm.
  • Cho nấm đông cô vô xào săn lại.
  • Cho cải thìa vô, đảo đều.
  • Rưới sốt gia vị vào, đảo đều vài phút cho nó sôi lên sệt lại thì tắt bếp.
Cách làm cải thìa xào nấm đông cô
Xào cải thìa với nấm đông cô
Cách làm cải thìa xào nấm đông cô
Cải thìa xào nấm đông cô

Cách làm cải thìa xào nấm đông cô thật dễ đúng không bạn, hãy thường xuyên chế biến món ăn này cho cả nhà nhé. Để món ăn hấp dẫn hơn thêm một chút mè trắng lên mặt là gợi ý hay ho đấy. Chúc bạn thành công với cách làm cải thìa xào nấm đông cô và ngon miệng!  
Nguồn: Kitchen Stories (US)

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.
Công thức bởi: Trần Tường

Bỏ túi 6 cách nấu súp bí đỏ bổ dưỡng cho cả nhà đều mê

Cùng đổi mới thực đơn với các cách nấu súp bí đỏ dễ làm và dinh dưỡng từ bí đỏ này nhé. Món súp bí đỏ này sẽ làm mọi thành viên trong gia đình bạn hài lòng lắm đấy!
Công thức bởi: Trần Tường

Tổng hợp 6 cách nấu súp tôm bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình

Hướng dẫn chi tiết 6 cách nấu súp tôm thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn. Với màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon của súp tôm cùng các nguyên liệu nấm hương, bắp cua thì chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích.
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật