Cách làm dưa món ngâm nước mắm trọn vẹn vị thân thương

Tác giả: Túc Túc, ngày 16/01/2020
Cách làm dưa món ngâm nước mắm sẽ giúp bạn có món dưa chua hấp dẫn cho bữa cơm gia đình không bị ngán và ngon miệng hơn. Cách làm rất đơn giản chúng ta cùng khám phá nhé!

Là một trong những món ăn kèm hấp dẫn giúp những món ăn nhiều dầu mỡ, quá mặn trở nên ngon miệng hơn, cách làm dưa món ngâm nước mắm lại không hề khó. Nào chúng ta cùng vào bếp làm một hũ dưa món để dành ăn nhé.

Nguyên liệu làm dưa món ngâm nước mắm

  • Su hào: 2 củ
  • Đu đủ sống: ¼ quả
  • Cà rốt: 2 củ
  • Củ cải trắng: 2 củ
  • Củ kiệu: 200g
  • Hành tím: 100g
  • Đường: 1,5 chén
  • Nước mắm: 1 chén

Cách làm dưa món ngâm nước mắm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Su hào, cà rốt, củ cải trắng, đu đủ thái miếng dài hoặc thái hình cánh bông. Có thể dùng bàn chặn để giúp món ăn đẹp mắt hơn.
  • Cho su hào, cà rốt, củ cải trắng, đu đủ cùng 3 muỗng canh muối vào thau, trộn đều ướp 1 tiếng cho rau củ mềm dai.
Cách làm dưa món ngâm nước mắm
Ngâm dưa món với muối 1 tiếng cho mềm dai
  • Rửa sạch rồi bày dưa món ra mâm phơi nắng héo lại.
Cách làm dưa món ngâm nước mắm
Bày ra mâm đem phơi héo
  • Củ kiệu làm sạch cắt bỏ ngọn và rễ, rửa sạch, để ráo.
  • Tỏi bóc vỏ, thái lát.
  • Ớt sừng thái lát.
  • Cho củ kiệu, tỏi, ớt ra mâm, cũng phơi nắng cho héo.

Bước 2. Ngâm dưa món

  • Cho 1,5 chén đường và 1 chén nước mắm vào nồi, nấu tan rồi để nguội.
  • Cho su hào, cà rốt, củ cải trắng, đu đủ, củ kiệu, tỏi, ớt vào hủ, cho nước mắm vô đậy kín nắp sau 3 ngày là ăn được.
Cách làm dưa món ngâm nước mắm
Ngâm dưa món 3 ngày là ăn được

Cách làm dưa món ngâm nước mắm như thế là hoàn thành, bạn có thể bảo quản món ăn ở nơi nhiệt độ phòng hoặc trong ngăn mát tủ lạnh. Chúc bạn thành công với cách làm dưa món ngâm nước mắm và ngon miệng!

Nguồn: Chị Gu Gồ

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường