Cách làm cải thìa xào thịt heo đơn giản ngon miệng cho cả nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 20/02/2020
Cách làm cải thìa xào thịt heo rất dễ, món xào đơn giản này sẽ giúp mâm cơm nhà hấp dẫn hơn đấy. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá nó ngay bạn nhé!

Rau xào là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm người Việt, hôm nay chúng ta cùng học cách làm cải thìa xào thịt heo bạn nhé. Từng cọng cải thìa dai dai, giòn giòn kết hợp cùng thịt heo đậm đà gia vị thật khiến ai ai cũng thấy ngon miệng!

Nguyên liệu làm cải thìa xào thịt heo

  • Cải thìa: 300g
  • Thịt heo: 200g
  • Tỏi: 2 tép
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Hạt nêm: 2 muỗng canh
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

Cách làm cải thìa xào thịt heo

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Thịt heo thái miếng mỏng vừa ăn, rửa sạch, để ráo.
  • Cải thìa cắt bỏ góc, để nguyên lá hoặc cắt đôi theo ý thích. Ngâm cải thìa qua nước muối loãng 5 phút để khử độc tố, xả lại nước lạnh thật sạch rồi để ráo.
Cách làm cải thìa xào thịt heo
Sơ chế cải thìa

Bước 2. Xào cải thìa với thịt heo

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và nửa số tỏi băm vào phi thơm.
  • Cho thịt heo vô xào săn lại rồi lấy ra dĩa để riêng.
Cách làm cải thìa xào thịt heo
Xào thịt heo
  • Cho tiếp 1 muỗng canh dầu ăn cùng số tỏi băm còn lại vào chảo, phi thơm tỏi.
  • Cho cải thìa vào xào 2-3 phút rồi cho một ít nước lọc vào giúp cải chín đều và mau mềm.
Cách làm cải thìa xào thịt heo
Xào cải thìa
  • Cho thịt heo vào lại chảo, đảo đều cho thịt và rau trộn lẫn vào nhau.
Cách làm cải thìa xào thịt heo
Cho thịt heo vào chảo
  • Nêm nếm 2 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt.
  • Món ăn chín tắt bếp rắc tiêu xay lên.
Cách làm cải thìa xào thịt heo
Cải thìa xào thịt heo

Cách làm cải thìa xào thịt heo như thế là xong rồi đấy. Bạn hãy thưởng thức món ăn khi nóng, chấm thêm nước tương ớt nếu thích ăn đậm đà. Chúc bạn thành công với cách làm cải thìa xào thịt heo và ngon miệng!  

Nguồn: Day Day Cook 

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật