Đổi vị cho cả nhà với cách làm thịt kho thơm chua ngọt, hấp dẫn

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 15/05/2020
Nhắc đến thịt kho, đa số mọi người cứ nhắc đến các món thịt kho tàu, thịt kho tiêu,... Để “đổi gió” cho mâm cơm gia đình, thịt kho thơm chính là món ngon mà bạn nên lưu ngay bí quyết đó nha!

Món thịt kho thơm nghe lạ nhưng thực chất không hề lạ gì cả bởi các nguyên liệu đã quá quen thuộc với mỗi người chúng ta rồi. Thơm là loại quả có hàm lượng calo thấp và chứa nhiều chất dinh dưỡng cao như: vitamin C, protein, chất xơ, đồng, sắt, Mangan, Magie, Kali,... Chúng không những thúc đẩy hệ miễn dịch khỏe mạnh, hỗ trợ tiêu hóa mà còn làm giảm nguy cơ mắc các bệnh: tiểu đường, tim,... nữa đó. Vậy còn chần chờ gì mà không bắt tay vào thực hiện cách làm thịt kho thơm cùng nauankhongkho.vn ngay thôi.

Nguyên liệu làm thịt kho thơm

  • 300g thịt ba rọi (thịt ba chỉ)
  • 150g thơm
  • 2 trái ớt
  • 2 tép tỏi
  • 3 củ hành tím
  • 300ml nước dừa tươi
  • 1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ.
  • Gia vị: hạt nêm, đường, nước tương, dầu ăn, tiêu

Cách làm thịt kho thơm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên khi làm món thịt kho thơm cho ngon, bạn cắt thịt ba rọi thành những miếng nhỏ vừa ăn với độ dày khoảng 0.5cm. Thơm thì ta sẽ cắt bỏ bớt phần cùi, sau đó thái lát dày tầm 1cm nhé. Còn tỏi, ớt (chỉ lấy 1 trái) và hành tím thì sẽ băm nhuyễn.

cách làm thịt kho thơm
Sơ chế nguyên liệu (Nguồn:Internet)

Bước 2: Ướp gia vị

Bạn cho thơm và 3/2 muỗng canh đường vào trong chảo, trộn đều lên rồi ướp khoảng 20 phút.

Thịt thì bạn cho vào một tô nhỏ, tiếp đến thêm nước tương, hạt nêm, tiêu, ớt bột, ½ muỗng canh đường và tỏi, ớt, hành tím băm vào nhé (giữ lại khoảng ½ thìa cà phê tỏi ớt hành băm). Sau đó, bạn trộn đều lên và ướp khoảng 30 phút.

cách làm thịt kho thơm
Ướp gia vị (Nguồn:Internet)

Bước 3: Sên thơm

Chảo thơm bạn sẽ cho lên bếp và sên với đường ở lửa vừa để cho đường thấm vào bên trong thơm, giảm đi được vị chua ban đầu. Bạn sên đến khi nào phần nước hơi khô lại thì tắt bếp.

cách làm thịt kho thơm
Sên thơm (Nguồn:Internet)

Bước 4: Kho thịt và thơm

Bạn cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng lên thì sẽ cho 1/2 muỗng cà phê tỏi, ớt và hành tím băm nhuyễn vào phi vàng thơm. 

Sau đó, bạn bỏ phần thịt đã được ướp gia vị vào trong nồi, xào đến khi săn lại với lửa lớn. 

Tiếp đến, bạn đổ nước dừa vào, đợi đến khi sôi lên thì thêm thơm và trộn đều lên nhé. Đến lúc này thì ta sẽ hạ lửa nhỏ xuống, đậy nắp nồi lại để miếng thịt được chín mềm và nước không bị rút nhiều. Thời gian để kho là khoảng 20 phút. 

Sau khi thấy nước kho sệt lại, bạn có thể nêm nếm lại nếu chưa thấy vừa ăn bạn nhé. Cuối cùng, cho thêm hành lá và ớt lên trên bề mặt để trang trí nè.

cách làm thịt kho thơm
Kho thịt và thơm (Nguồn:Internet)

Bước 5: Thành phẩm

Thịt heo vừa đậm đà thấm vị mà không hề béo gây cảm giác ngấy, bên cạnh đó vị chua chua ngọt ngọt của thơm sẽ tạo nên cảm giác mới lạ và vô cùng độc đáo. Bạn có thể dùng kèm với cơm nóng, dưa leo và rau sống nè. Đảm bảo rằng bạn chỉ cần ăn thử một lần thôi là sẽ muốn ăn thêm nhiều lần nữa đấy.

cách làm thịt kho thơm
Thưởng thức món thịt kho thơm với cơm trắng nóng hổi thì còn gì bằng (Nguồn:Internet)

Hy vọng với món thịt kho thơm này, mâm cơm của gia đình bạn sẽ trở nên phong phú hơn. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm cũng như cách thực hiện không quá khó, bạn chỉ cần dành ít thời gian là đã có được món ngon mỗi ngày rồi đấy!
 

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật