Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đậm chất Đà Nẵng

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 03/04/2020
Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng không quá cầu kỳ, chắn chắn cả gia đình sẽ có một món ngon bổ dưỡng ăn kèm với nước chấm bánh tráng ngon tuyệt vời.

Nhắc đến món ngon Đà Nẵng là không thể không nhắc đến món bánh tráng cuốn thịt heo. Đây là một trong những món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực miền Trung. Mặc dù cách làm món ăn này khá đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể chế biến chuẩn vị. Bởi trong cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng là sự kết hợp các nguyên liệu hài hòa với nhau. 

MỤC LỤC

  1. Nguyên liệu làm bánh tráng cuốn thịt heo
  2. Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng
  3. Cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo

Vậy, bạn đã biết món ngon mỗi ngày này được chế biến từ những nguyên liệu nào và cách làm ra sao chưa? Nếu chưa thì hãy lưu lại công thức chuẩn dưới đây mà nauankhongkho.vn chia sẻ nhé!

Nguyên liệu làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

  •  Bánh tráng bía 1 kg
  •  Thịt heo 500 gr
  •  Bánh tráng 20 cái
  •  Dưa leo 2 trái
  •  Cà rốt 1 củ
  •  Chuối chát 1 trái
  •  Thơm 1 trái
  •  Xà lách 50 gr
  •  Húng quế 25 gr
  •  Lá bạc hà 25 gr
  •  Tía tô 25 gr
  •  Rau kinh giới 25 gr
  •  Mắm nêm 3 muỗng canh
  •  Gừng băm 1/2 muỗng cà phê
  •  Sả 1/2 muỗng cà phê (Băm)
  •  Ớt băm 1 muỗng cà phê

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng 

Bước 1: Sơ chế thịt heo

  • Rửa sạch thịt heo với nước muối pha loãng để khử đi mùi hôi, tiếp theo bạn bắc nồi nước lên cho thịt heo vào luộc chín. Trong quá trình luộc, bạn nhớ cho thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt để phần thịt khi luộc ra được thấm vị đậm đà. 
  • Khi thịt chín, bạn vớt ra sả qua với nước lạnh rồi cho ngay vào thau nước đá để thịt nhanh nguội, giữ được độ ngọt bên trong và thịt sẽ dai giòn hơn.
  • Thịt nguội, rửa sạch thịt lại lần nữa rồi cắt thành các miếng mỏng. Sau đó xếp vào đĩa sao cho đẹp mắt.

Lưu ý: Để làm món bánh tráng cuốn thịt heo ngon hơn nữa, bạn nên chọn thịt ba chỉ vừa có nạc vừa có mỡ sẽ làm cho món ăn không bị khô và ngon hơn.

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo
Cắt thành các miếng mỏng vừa ăn (Nguồn:Internet)

Bước 2: Sơ chế rau củ

  • Chuối: tước bỏ phần vỏ xanh, cắt mỏng rồi ngâm ngay vào nước có pha muối và giấm. Muối và giấm có tác dụng giúp cho chuối không bị chảy nhựa và thâm đen. 
  • Thơm, cà rốt, dưa leo: gọt vỏ, cắt sợi với độ dài vừa ăn, bày ra đĩa, giữ lại nửa quả thơm để pha nước chấm.
  • Rau: nhặt bỏ phần cuống và lá già, rửa sạch rồi ngâm rau với nước muối pha loãng trong thời gian 10-15 phút vớt rau ra, vẩy ráo.
Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo
Sơ chế rau củ (Nguồn:Internet)

 
Bước 3: Thành phẩm

Bày thịt, bánh tráng bía và các loại rau ra đĩa, vì bánh tráng khá mỏng và dễ rách nên khi ăn bạn nên dùng kèm với bánh đa nem nhé!

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo
Thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo thôi (Nguồn:Internet)

Cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

  • Một thứ quyết định 50% vị ngon của món ăn này là nước chấm. Cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng khá đơn giản: tỏi bạn đem bóc vỏ, băm nhuyễn, sả và ớt bạn cũng đem băm nhuyễn, quả dứa thì bạn gọt vỏ và băm nhuyễn 1/2 quả, chanh bạn cắt đôi, vắt lấy nước cốt. 
  • Sau đó, bạn đặt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn, dầu nóng, bạn cho tỏi, sả, ớt và dứa băm nhuyễn vào đảo đều 30 giây thì cho mắm nêm vào. Tiếp tục, thêm một ít nước lọc, đường, bột ngọt và khuấy đều, bạn nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp và cho nước chấm ra tô.
Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo
Cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo đà nẵng (Nguồn:Internet)

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đơn giản đúng không nào. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị tươi mát và giòn tan của các loại rau, cái béo và thơm của thịt ba chỉ cùng mắm nêm chua chua ngọt ngọt nhưng đậm đà. 

Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng là món ăn thích hợp cho các bữa ăn tụ tập đông người. Vì vậy, còn chần chừ gì mà không vào bếp, chế biến ngay món ăn này theo công thức nấu ăn đơn giản mà nauaukhongkho.vn chia sẻ nào!

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật