Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đậm chất Đà Nẵng

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 03/04/2020
Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng không quá cầu kỳ, chắn chắn cả gia đình sẽ có một món ngon bổ dưỡng ăn kèm với nước chấm bánh tráng ngon tuyệt vời.

Nhắc đến các món ăn ngon miền Trung thì không thể bỏ qua món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng được. Mặc dù cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng khá đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể chế biến chuẩn vị, bởi vì ngoài việc sơ chế nguyên liệu, trình bày thì cách pha chế nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo sao cho ngon, đậm đà rất là quan trọng.

Vậy, bạn đã biết món ngon mỗi ngày này được chế biến từ những nguyên liệu nào và cách làm ra sao chưa? Nếu chưa thì hãy lưu lại công thức chuẩn dưới đây mà nauankhongkho.vn chia sẻ nhé!

MỤC LỤC

  1. Nguyên liệu làm bánh tráng cuốn thịt heo
  2. Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng
  3. Cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo

 

Nguyên liệu làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

  •  Bánh tráng bía 1 kg
  •  Thịt heo 500 gr
  •  Bánh tráng 20 cái
  •  Dưa leo 2 trái
  •  Cà rốt 1 củ
  •  Chuối chát 1 trái
  •  Thơm 1 trái
  •  Xà lách 50 gr
  •  Húng quế 25 gr
  •  Lá bạc hà 25 gr
  •  Tía tô 25 gr
  •  Rau kinh giới 25 gr
  •  Mắm nêm 3 muỗng canh
  •  Gừng băm 1/2 muỗng cà phê
  •  Sả 1/2 muỗng cà phê (Băm)
  •  Ớt băm 1 muỗng cà phê

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng 

Bước 1: Sơ chế thịt heo

  • Rửa sạch thịt heo với nước muối pha loãng để khử đi mùi hôi, tiếp theo bạn bắc nồi nước lên cho thịt heo vào luộc chín. Trong quá trình luộc, bạn nhớ cho thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt để phần thịt khi luộc ra được thấm vị đậm đà. 
  • Khi thịt chín, bạn vớt ra sả qua với nước lạnh rồi cho ngay vào thau nước đá để thịt nhanh nguội, giữ được độ ngọt bên trong và thịt sẽ dai giòn hơn.
  • Thịt nguội, rửa sạch thịt lại lần nữa rồi cắt thành các miếng mỏng. Sau đó xếp vào đĩa sao cho đẹp mắt.

Lưu ý: Để làm món bánh tráng cuốn thịt heo ngon hơn nữa, bạn nên chọn thịt ba chỉ vừa có nạc vừa có mỡ sẽ làm cho món ăn không bị khô và ăn mãi không thấy ngán.

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo
Cắt thịt ba chỉ thành các miếng mỏng vừa ăn (Nguồn:Internet)

Bước 2: Sơ chế rau củ

  • Chuối: tước bỏ phần vỏ xanh, cắt mỏng rồi ngâm ngay vào nước có pha muối và giấm. Muối và giấm có tác dụng giúp cho chuối không bị chảy nhựa và thâm đen. 
  • Thơm, cà rốt, dưa leo: gọt vỏ, cắt sợi với độ dài vừa ăn, bày ra đĩa, giữ lại nửa quả thơm để pha nước chấm.
  • Rau: nhặt bỏ phần cuống và lá già, rửa sạch rồi ngâm rau với nước muối pha loãng trong thời gian 10-15 phút vớt rau ra, vẩy ráo.
Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo
Sơ chế rau củ (Nguồn:Internet)

 
Bước 3: Thành phẩm

Bày thịt, bánh tráng bía và các loại rau ra đĩa, vì bánh tráng khá mỏng và dễ rách nên khi ăn bạn nên dùng kèm với bánh đa nem nhé!

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo
Thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo thôi (Nguồn:Internet)

Cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

  • Một thứ quyết định 50% vị ngon của món bánh tráng cuốn thịt heo là nước chấm. Cách pha nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo: tỏi bạn đem bóc vỏ, băm nhuyễn, sả và ớt bạn cũng đem băm nhuyễn, quả dứa thì bạn gọt vỏ và băm nhuyễn 1/2 quả, chanh bạn cắt đôi, vắt lấy nước cốt. 
  • Sau đó, bạn đặt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn, dầu nóng, bạn cho tỏi, sả, ớt và dứa băm nhuyễn vào đảo đều 30 giây thì cho mắm nêm vào. Tiếp tục, thêm một ít nước lọc, đường, bột ngọt và khuấy đều, bạn nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp và cho nước chấm ra tô.
Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo
Cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo đà nẵng (Nguồn:Internet)

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đơn giản đúng không nào. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị tươi mát và giòn tan của các loại rau, cái béo và thơm của thịt ba chỉ cùng mắm nêm chua chua ngọt ngọt nhưng đậm đà. 

Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng là món ăn thích hợp cho các bữa ăn tụ tập đông người. Vì vậy, còn chần chừ gì mà không vào bếp, chế biến ngay món ăn này theo công thức nấu ăn đơn giản mà nauaukhongkho.vn chia sẻ nào!

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Đổi vị cho cả nhà với cách làm thịt kho thơm chua ngọt, hấp dẫn

Nhắc đến thịt kho, đa số mọi người cứ nhắc đến các món thịt kho tàu, thịt kho tiêu,... Để “đổi gió” cho mâm cơm gia đình, thịt kho thơm chính là món ngon mà bạn nên lưu ngay bí quyết đó nha!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho đông pha mềm thơm, ngon trứ danh Hàng Châu

Với cách làm thịt kho đông pha này, miếng thịt vừa giữ được vị đậm đà, không nát lại vẫn đảm bảo được độ thơm mềm hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho sả ớt mềm thơm, đậm gia vị

Cách làm thịt kho sả ớt với vị mặn đậm đà của gia vị, vị thơm cay từ sả và ớt, rất thích hợp ăn với cơm trắng đấy, khi làm món này thì bạn nên nấu nhiều cơm hơn nha.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu thịt đông chuẩn vị Bắc đơn giản dễ làm tại nhà

Hướng dẫn cách nấu thịt đông ngon lành với vị béo béo, hấp dẫn, ăn kèm với dưa món, dưa hành, củ kiệu. Xem ngay bí quyết làm món thịt đông ngày Tết cho gia đình bạn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn