Thịt kho Đông Pha (Dongpo Rou) là món ăn có xuất xứ từ thành phố Hàng Châu, Trung Quốc, được lấy theo tên của một nhà thơ nổi tiếng xứ này. Món thịt kho tàu tô Đông Pha có cách chế biến không quá cầu kì nhưng hương vị rất đậm đà và đưa cơm. Món thịt kho tô Đông Pha thường được người bản xứ nấu vào mùa lạnh, ăn kèm với cơm nóng và rau cải rất ngon.
Để thực đơn món ngon mỗi ngày cho cả nhà phong phú, cách làm thịt kho Đông Pha dưới đây, chắc chắn sẽ khiến cả nhà hài lòng lắm đấy. Lưu lại công thức và vào bếp trổ tài cùng nauankhongkho.vn thôi!
Đầu tiên, bạn bắc một nồi nước sôi, cho 1 tảng thịt ba chỉ khoảng 1kg vào nồi. Tiếp theo, bạn cho thêm 10gr hành lá, 10gr gừng thái lát, 1 muỗng canh rượu Thiêụ Hưng vào chung với thịt heo, luộc thịt sơ khoảng 2 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước sạch.
Bạn cắt tảng thịt heo ra thành những miếng vuông bằng nhau, rồi dùng dây buộc thực phẩm buộc cố định miếng thịt thành hình chữ thập.
Thịt kho Đông Pha thường được người bản xứ ăn kèm với cơm trắng và cải thìa luộc. Thịt được kho mềm rục, chỉ cần lấy đũa xắn nhẹ là có thể tách làm đôi, hương vị đậm đà thươm mùi rượu Thiệu Hưng đặc trưng. Nếu yêu thích món ăn này hãy trổ tài vào bếp để cả nhà cùng thưởng thức một món ngon trứ danh tại nhà nhé!
Đây là cách nấu đơn giản cho ngày cuối tuần, tuy nhiên bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:
Chẳng cần nấu quá cầu kỳ mà vẫn có món thịt kho tô đông pha đẹp mắt, tròn cả hương lẫn sắc quả là tuyệt vời phải không nào? Còn không mau lưu lại công thức nấu ăn ngon tại nhà này cho cả nhà thưởng thức vào dịp cuối tuần nhé!
Xem thêm: