Chả cá Hàn Quốc hay còn gọi là chả cá xiên Hàn Quốc là món súp đường phố hấp dẫn ở xứ sở kim chi. Để làm nên món ngon tuyệt vời này, tất cả đều nhờ vào phần nước dùng thanh mát từ cá cơm, củ cải trắng và rong biển, nêm rất ít gia vị. Ăn một xiên chả cá nghi ngút khói, một chút nấm đông cô, một chút nấm kim châm, một ít rau tần ô, húp một miếng nước thanh trong, cả hương vị Hàn Quốc như ùa về. Nào, vào bếp trổ tài ngay cách làm chả cá Hàn Quốc siêu ngon này mà lại độc đáo để chiêu đãi món ngon mỗi ngày cho cả nhà bạn nhé!
Bước 1: Bạn lấy hết ruột cá cơm ra ngoài để khi nấu nước dùng, nước sẽ không đục và có vị đắng. Tiếp theo, bạn cho 1 lít nước lọc vào nồi và thêm 50 gram cá cơm, 600 gram của cải trắng Hàn Quốc thái vuông, 15 gram rong biển khô. Sau đó, ninh nồi nước trong vòng 15 phút để lấy nước ngọt.
Bước 2: Sau 15 phút, bạn nêm thêm 10gram đường và 8 gram hạt nêm cho nước dùng thêm đậm đà rồi nấu thêm 5 phút nữa.
Bước 3: Bạn gập chả cá làm 3 và xỏ vào xiên que. Tiếp theo, bạn đặt chả cá xiên Hàn Quốc vào nồi lẩu khác, thêm nấm kim châm, nấm đông cô, rau tần ô. Sau đó, bạn lọc lấy nước dùng và cho nước dùng trong vào nồi lẩu.
Bước 4: Bạn đun sôi lẩu cho chín phần chả cá Hàn Quốc là hoàn thành rồi đấy! Ăn một xiên chả, cùng một ít nấm và rau, húp một chút nước dùng ngọt trong thanh mát thì còn gì bằng nhỉ?
Ngoài cách làm chả cá xiên Hàn Quốc, Nấu Ăn Không Khó còn hướng dẫn cho bạn cách làm nước chấm đậm đà để ăn cùng nữa đấy. Bạn cần chuẩn bị một bát nước mắm ngon hòa tan cùng tỏi, đường, hạt vừng, mì chính, ớt tươi, hành lá…khuấy đều tay. Nếu thích vị chua bạn có thể cho thêm vài giọt nước cốt chanh.
Chẳng cần phải đi đâu xa, bạn đã có thể mang ẩm thực đường phố Hàn Quốc về ngày trong căn bếp nhà mình rồi đấy. Vào mỗi dịp cuối tuần rảnh rỗi, hãy tự tay làm món chả cá Hàn Quốc (chả cá xiên) yêu thích này cho cả gia đình mình cũng như bạn bè và những người thân yêu mình thưởng thức nhé.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều món Hàn khác như canh rong biển, cơm trộn Hàn Quốc, lẩu kim chi,...