Món ngon mỗi ngày: Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc nức danh tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 07/11/2018
Ngày mưa gió se lạnh mà có một nồi lẩu nóng hổi cay xè để ăn thì còn gì thích bằng, hôm nay chúng ta hãy học cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc nức tiếng ăn ngay cho biết nhé.

Kim chi là biểu tượng của nền ẩm thực Hàn Quốc, từ kim chi chúng ta có thể chế biến thành nhiều món khác vô cùng hấp dẫn như cơm chiên kim chi, canh kim chi, bánh kim chi chiên,… và sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ quên món lẩu kim chi hải sản nổi tiếng đấy. Cùng Nauankhongkho.vn vào bếp khám phá cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc bạn nhé.

Nguyên liệu nấu lẩu kim chi hải sản

  • Nghêu 500gr
  • Tôm: 500gr
  • Mực: 500gr
  • Đậu hũ: 2 miếng
  • Nấm kim châm: 100gr
  • Rong biển: 2 miếng
  • Kim chi cải thảo: 250gr
  • Nước kim chi: 250ml
  • Xương heo (hoặc xương gà): 500gr
  • Nước lọc: 1,5 lít
  • Sả: 1 nhánh
  • Củ hành tây: 2 củ
  • Củ hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Gừng: 1 củ
  • Rau ăn kèm: rau tiến vua, cải chip, rau muống, nấm kim châm,… (mỗi loại 100gr)
  • Mì hàn quốc, bún

Cách nấu lẩu kim chi hải sản

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu làm lẩu kim chi
  • Hành tây lột vỏ, xắt múi cau 1 củ, 1 củ bổ đôi.
  • Hành tím, tỏi băm nhuyễn, gừng xắt lát, sả xắt khúc đập dập.
  • Kim chi xắt miếng nhỏ vừa ăn, đậu hũ xắt miếng vuông.
  • Xương heo rửa sạch, để ráo.
  • Các loại rau ăn kèm bạn nhặt sạch, xắt khúc, nấm kim châm cắt chân, rau muống thái sợi, ngâm qua nước muối 5 phút, xả lại nước lạnh, cho vào rổ để ráo.
  • Nghêu ngâm qua nước muối 30-60 phút để nó nhả hết bùn cát, xong bạn dùng miếng cước chà quanh vỏ để loại bỏ rong rêu, xả lại nước sạch, để ráo.
  • Tôm rửa sạch, cắt râu, lấy chỉ đen ở sống lưng.
  • Mực làm sạch, moi bỏ túi mực bên trong, xả lại nước lạnh, để ráo.

Bước 2. Nấu nước dùng

Cách nấu nước dùng
  • Bắc nồi lên bếp, cho 1,5 lít nước cùng xương heo và hành tây bổ đôi cùng sả đập dập vào, nấu dưới lửa vừa trong 30 phút.
  • Sau đó bạn lược bỏ sả và củ hành, lấy nước dùng làm nước lẩu.

Bước 3. Nấu nước lẩu

Cách nấu nước lẩu kim chi Hàn Quốc
  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vô, đợi dầu sôi bạn cho hành tím, tỏi, gừng vô phi thơm vàng.
  • Tiếp theo bạn cho kim chi vô, xào lên cho nóng, rồi cho nước kim chi cùng 60ml nước tương, 40gr đường, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc vào đảo đều lên.
  • Tiếp tục cho nước dùng vô cùng 2 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh rượu trắng, ½ muỗng canh muối vào, khuấy đều.
  • Nấu đến khi nước lẩu sôi lên bạn cho rong biển, đậu hũ, hành tây xắt múi cau vào, nấu sôi lần nữa thì tắt bếp là hoàn thành nước lẩu.

Trình bày lẩu kim chi

Đặt nồi nước lẩu lên bếp gas hoặc bếp điện nhỏ, nấu sôi và giữ nóng dưới lửa vừa, khi ăn nhúng rau và hải sản cho chín chấm cùng nước mắm ớt sẽ rất tuyệt vời.

Cách nấu lẩu kim chi Hàn Quốc

Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc không hề khó đúng không nào, hãy lưu lại công thức để thường xuyên vào bếp bạn nhé.

Chúc bạn thành công với cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc!

Nếu có thời gian bạn hãy tự làm kim chi tại nhà để dành chế biến thành nhiều món ăn ngon khác, công thức rất đơn giản bạn xem bên dưới nhé.

Xem thêm: 

Bài viết cùng chuyên mục

Lẩu gà lá giang ăn với rau gì? 4 loại rau sẽ làm món lẩu gà thêm ngon bá cháy

Lẩu gà lá giang ăn với rau gì là ngon nhất bạn đã biết chưa? Nếu chưa hãy để Nấu Ăn Không khó bật mí cho bạn nghe nhé!
Công thức bởi: Trang Thảo

Húp sùm sụp với 2 cách nấu lẩu cá lăng ngon như ngoài hàng

Đổi vị cho cả nhà với 2 cách nấu lẩu cá lăng từ măng chua hoặc lá giang dưới đây cùng Nấu Ăn Không Khó nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ hài lòng cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu lẩu cá chép giòn không tanh cho bữa tiệc cuối tuần

Chi tiết cách nấu lẩu cá chép giòn có vị chua chua, the the nơi đầu lưỡi kết hợp với độ săn chắc của cá mang đến những hương vị mới mẻ và hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu lẩu gà tớt hiểm chua cay, thấm vị miền Tây

Với cách nấu lẩu gà ớt hiểm ( ớt xanh ) đơn giản tại nhà, bạn có thể chế biến món ăn này vào các dịp cuối tuần để chiêu đãi gia đình và bạn bè mà không cần đến quán lẩu.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn