Cách làm chả cốm Hà Nội không vội là hết

Tác giả: Túc Túc, ngày 07/11/2018
Hình ảnh chả cốm trong các mẹt bún đậu đã quá quen thuộc với chúng ta nhưng bạn có biết cách làm chả cốm đơn giản thế nào không, xem công thức bên dưới để học lõm bí quyết làm nên món ngon này của người Hà Nội nhé.

Chỉ với thịt heo xay, giò sống và nguyên liệu không thể thiếu là cốm bạn đã có thể chế biến được món ăn này tại nhà rồi đấy, chẳng tốn nhiều thời gian đâu cùng Nấu ăn không khó vào bếp khám phá cách làm chả cốm thôi nào.

Nguyên liệu món chả cốm

  • Giò sống: 250gr
  • Thịt heo xay: 150gr 
  • Cốm: 100gr
  • Trứng gà: 1 trứng
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: ½ muỗng cà phê

Cách làm chả cốm Hà Nội

Bước 1. Trộn chả

Ướp chả cốm 10 phút
  • Bạn cho cốm vào tô, đập trứng gà vô, đánh đều tay cho cốm và trứng hòa quyện lại với nhau. Nếu mua cốm khô thì đem ngâm với nước ấm 3-5 phút cho nỡ mềm, rồi để ráo nước trước khi trộn chung với trứng.
  • Bạn cho giò sống, thịt xay vào tô, nêm 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm đánh đều tay cho giò và thịt trộn lẫn với nhau. Tiếp theo bạn cho chả cốm vào trộn đều lần nữa rồi đậy kín nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ướp 10 phút.

Bước 2. Hấp chả cốm

Hấp chín chả cốm
  • Bạn xoa ít dầu ăn vào lòng bàn tay và nắn chả cốm thành từng miếng tròn dẹp.
  • Bắc xửng hấp lên bếp, cho một lượng nước vừa đủ vào, đợi nước sôi bạn cho chả vào đậy kín nắp hấp chín trong khoảng 15-20 phút. Nếu có lá sen bạn lót dưới chả cốm món ăn sẽ thơm ngon hơn đấy.

Bước 3. Chiên chả cốm

chiên vàng giòn chả cốm
  • Khi chả được hấp chín bạn lấy ra dĩa để nguội.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào lưng chảo, đợi dầu sôi bạn cho chả cốm vào chiên vàng giòn 2 mặt rồi vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu để loại bỏ lượng dầu thừa là được.

Trình bày món chả cốm Hà Nội

Cách làm chả cốm Hà Nội

Thưởng thức chả cốm khi còn nóng để cảm nhận vị béo ngọt của thịt và giò, sự tan giòn của chả cốm trong miệng bạn nhé. Tự tay làm thêm món đậu hũ non tại nhà rồi đem chiên giòn lên, mua thêm bún, rau xanh, pha mắm tôm nữa là bạn có mẹt bún đậu mắm tôm chất lượng ăn ngay rồi đó, xem cách làm đậu hủ non dưới đây.


Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà xào chua ngọt giòn tan ngon quên lối về

Với cách làm gà xào chua ngọt bạn sẽ được thưởng thức những miếng gà giòn tan đậm đà gia vị khiến bạn phải ăn liên tục mấy chén cơm liền, muốn giảm cân cũng không kiềm chế được.
Công thức bởi: Túc Túc

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực xào dưa leo đơn giản trong tích tắc

Chỉ đơn giản với cách làm mực xào dưa leo bạn đã có món ăn vừa ngon vừa đủ chất rồi đấy. Nguyên liệu chế biến món này chỉ gồm mực, dưa leo, cà rốt và gia vị thôi, vào bếp ngay nào.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm chả cá Hàn Quốc dạng xiên chính gốc người Hàn

Bạn đã một lần được thử mùi vị hấp dẫn của món chả cá Hàn Quốc này chưa? Đừng lo, nay đã có Nấu Ăn Không Khó mách bạn cách làm chả cá xiên Hàn Quốc nóng hổi rồi đây.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn