Cách làm chả cá rô phi dai mịn đổi gió cơm nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 23/03/2019
Với cách làm chả cá rô phi này bạn sẽ có món ăn mới lạ giúp bữa cơm gia đình ngon miệng hơn. Nguyên liệu chính của món ăn chỉ gồm cá rô phi và các gia vị nhà bếp, nào chúng mình cùng thực hiện nhé.

Cá rô phi có thịt thơm, mềm nhưng dai và không bở do đó trong số những loại cá thường được làm chả thì cá rô phi chính là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Cách làm chả cá rô phi tuy gồm nhiều công đoạn nhưng lại không thể gọi là khó, nếu bạn thực hiện theo chỉ dẫn dưới đây thì sẽ thành công ngay lần đầu vào bếp, nào cùng Nauankhongkho.vn học cách làm món chả cá rô phi nhé.

Nguyên liệu chả cá rô phi

  • Cá rô phi: 1 kg
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Rau thì là: vài cọng
  • Rau răm: 1 nhánh
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
  • Bột nghệ: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách làm chả cá rô phi

Bước 1. Sơ chế cá rô phi

  • Cá rô phi bạn làm sạch, đánh vẩy, moi ruột, bỏ đầu vây sau đó chà qua chanh, muối hoặc bóp với giấm, rượu trắng để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch để ráo.
  • Tiếp theo bạn dùng dao bén lóc thịt cá bỏ xương và da rồi xắt thành miếng nhỏ.
Sơ chế cá rô phi
Phi lê cá rô phi bỏ xương và da

Bước 2. Ướp cá rô phi

  • Hành tím, tỏi bạn băm nhuyễn, hành lá xắt nhỏ.
  • Ướp cá với 1 muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê bột nghệ, hành tím, hành lá, tỏi băm trong 30 phút để cá thấm gia vị.

Bước 3. Hoàn thành chả cá rô phi

  • Rau thì là, rau răm bạn băm nhuyễn.
  • Khi cá đã đậm đà, bạn cho vào cối xay nhuyễn mịn.
Cách làm chả cá rô phi thì là
Xay nhuyễn mịn chả cá rô phi
  • Tiếp theo, bạn cho thì là, rau răm và 1 lòng đỏ trứng gà vào trộn đều lên, lòng đỏ sẽ giúp chả cá kết dính hơn.
Cách làm chả cá rô phi thì là
Thêm gia vị vào chả cá rô phi

Bước 4. Chiên chả cá rô phi

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào lưng chảo, khi dầu sôi bạn nắn chả thành miếng tròn rồi cho vào chiên vàng giòn xong vớt ra để ráo dầu.
Cách làm chả cá rô phi thì là
Chiên chả cá rô phi

Mẹo nhỏ: khi chế biến món chả cá rô phi này là nếu có thời gian bạn hãy cho chả vào cối rồi dùng chày giã khoảng 10 phút chả sẽ dai và ngon hơn rất nhiều.

Trình bày món chả cá rô phi

Tranh thủ khi chả còn nóng bạn hãy thưởng thức ngay cùng tương ớt nhé, chả cá rô phi ăn cùng cơm trắng, bún đều rất ngon đấy. Với số chả cá ăn không hết bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh sẽ bảo quản được vài ngày. Bạn thấy cách làm chả cá rô phi có đơn giản không nào, đừng quên lưu lại để thường xuyên thực hiện món ăn này chiêu đãi gia đình nhé.

Cách làm chả cá rô phi
Chả cá rô phi thì là

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm chả cá ngần lá lốt không chất phụ gia mà vẫn dai ngon

Chỉ với 20 phút với cách làm chả cá ngần lá lốt là bạn đã có ngay món chả cá thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà rồi! Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm chả cá lã vọng chiên giòn, đậm vị Hà Nội

Cách làm chả cá Lã Vọng cực chuẩn hương vị của Hà Nội. Từng miếng chả cá thấm đẫm gia vị hòa quyện cùng mùi thơm của rau thì là tạo nên một hương vị thật khó quên.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cá nục kho cà chua thật ngon và đậm đà

Cách làm cá nục kho cà chua là một trong những công thức kho cá nục được chị em nội trợ quan tâm nhất. Với vị ngon khó tả của món ăn lại chẳng khó khăn khi vào bếp hãy chọn món này cho bữa cơm hôm nay nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm cá nục kho tiêu cay thơm ngon quên sầu

Cách làm cá nục kho tiêu rất đơn giản, hương vị cay nồng của tiêu và ớt ăn với cơm trắng vô cùng hấp dẫn. Thịt cá nục mềm, có tí nước sốt keo đậm đà thích hợp cho bữa cơm tối gia đình.
Công thức bởi: Túc Túc