Cách làm củ cải trắng ngâm nước tương cực đơn giản cho cô nàng hậu đậu

Tác giả: Túc Túc, ngày 01/02/2019
Không phải cách muối củ cải truyền thống, cách làm củ cải trắng ngâm nước tương sẽ mang đến cho bạn mùi vị mới lạ hơn, chúng ta cùng khám phá cách thực hiện món ăn này nhé.

Củ cải trắng ngâm nước tương sẽ giúp bữa cơm thêm ngon miệng đặc biệt khi ăn cùng thịt kho hột vịt, bánh chưng, bánh tét thì còn gì bằng. Cách làm củ cải trắng ngâm nước tương rất đơn giản kể cả bạn là người hậu đậu cũng sẽ dễ dàng làm được món ngon này, nào cùng Nauankhongkho.vn vào bếp bạn nhé.

Nguyên liệu của món củ cải trắng

  • Củ cải trắng: 1,5kg
  • Nước tương: 150ml
  • Đường: 150gr
  • Muối: 3 muỗng canh
  • Tỏi: 5 tép
  • Ớt: 2 trái

Cách làm củ cải trắng ngâm nước tương

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Củ cải trắng bạn rửa sạch, không cần gọt vỏ. Sau đó bạn chia củ cải trắng thành những khúc nhỏ khoảng 5cm-6cm rồi chẻ dọc thành nhiều miếng nhỏ.
  • Cho củ cải vào tô rồi cho 3 muỗng canh muối vào xốc đều lên xong dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ngâm 2 tiếng.
  • Sau khi ngâm muối tan hết ra bạn kiểm tra thấy củ cải đã có độ mềm dai thì đem xả lại với nước cho thật sạch.
  • Tỏi và ớt bạn thái lát mỏng trải ra mâm cùng với củ cải trắng đem phơi nắng cho hơi héo lại.
Sơ chế củ cải trắng
 

 

Bước 2. Làm nước tương

  • Bắc nồi lên bếp cho 150ml nước tương, 150ml đường, 150ml nước lọc vào nấu lên cho gia vị tan ra rồi tắt bếp để nguội.
Cách pha hỗn hợp nước tương
 

 

Bước 3. Ngâm củ cải với nước tương

  • Rửa sạch hũ đựng củ cải, trụng qua nước sôi để sát khuẩn nếu là hũ thuỷ tinh rồi đem phơi ráo nước.
  • Tiếp theo bạn cho củ cải cùng tỏi ớt vào hũ rồi đổ nước tương vô đậy kín nắp sau 1 ngày là ăn được.
Cách làm củ cải trắng ngâm nước tương
 

 

Trình bày món củ cải trắng ngâm nước tương

Khi củ cải trắng ngâm nước tương đã ngấm gia vị bạn lấy ra và thưởng thức đi nhé, từng miếng củ cải dai dai, giòn giòn đậm đà vị nước tương thêm một chút ngọt của đường và vị hăng của tỏi, cay nhẹ của ớt vô cùng ngon đấy. Chúc bạn thành công với cách làm củ cải trắng ngâm nước tương và luôn là người nội trợ đảm đang chăm làm nhé.

Cách làm củ cải trắng ngâm nước tương
 

Tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà xào chua ngọt giòn tan ngon quên lối về

Với cách làm gà xào chua ngọt bạn sẽ được thưởng thức những miếng gà giòn tan đậm đà gia vị khiến bạn phải ăn liên tục mấy chén cơm liền, muốn giảm cân cũng không kiềm chế được.
Công thức bởi: Túc Túc

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực xào dưa leo đơn giản trong tích tắc

Chỉ đơn giản với cách làm mực xào dưa leo bạn đã có món ăn vừa ngon vừa đủ chất rồi đấy. Nguyên liệu chế biến món này chỉ gồm mực, dưa leo, cà rốt và gia vị thôi, vào bếp ngay nào.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm chả cá Hàn Quốc dạng xiên chính gốc người Hàn

Bạn đã một lần được thử mùi vị hấp dẫn của món chả cá Hàn Quốc này chưa? Đừng lo, nay đã có Nấu Ăn Không Khó mách bạn cách làm chả cá xiên Hàn Quốc nóng hổi rồi đây.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn