Cách làm gỏi tai heo bắp cải giòn giòn, thanh mát, ăn là thích

Tác giả: Túc Túc, ngày 06/11/2019
Cách làm gỏi tai heo bắp cải sẽ mang đến món rau trộn hấp dẫn. Với vị ngon khó quên, dễ ăn dễ chế biến, gỏi tai heo bắp cải ngoài là món thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm gia đình còn là món đãi tiệc được yêu thích.

Với vị chua cay ngọt mặn, các món gỏi luôn khiến bữa cơm nhà trở nên ngon miệng và ít ngán hơn. Hôm nay chúng ta hãy học cách làm gỏi tai heo bắp cải bạn nhé, món rau trộn đậm chất Việt Nam này sẽ mang đến nhiều thú vị cho mọi người đấy. Nguyên liệu và cách làm gỏi tai heo bắp cải rất đơn giản, chúng ta sẽ dễ dàng chế biến được món ăn này tại nhà.

Nguyên liệu làm gỏi tai heo bắp cải

  • Tai heo: 1 cái
  • Bắp cải: ¼ bắp
  • Cà rốt: ½ củ
  • Rau răm: vài cọng
  • Húng lủi: vài cọng
  • Đậu phộng: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Nước chanh: 2 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Ớt băm: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê

Cách làm gỏi tai heo bắp cải

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Rau răm, húng lủi thái nhỏ.
  • Đậu phộng rang vàng, giã nhỏ.
  • Cà rốt bào sợi.
  • Bắp cải thái nhỏ, ngâm qua nước muối loãng 5 phút để khử độc tố, rửa sạch, để ráo.
Cách làm gỏi tai heo bắp cải
Bắp cải bào mỏng

Bước 2. Sơ chế tai heo

  • Tai heo cạo sạch lông, bóp qua muối, chà chanh để khử mùi hôi, xả lại nước sạch.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho tai heo vào luộc chín. Có thể cho thêm hành tím, sả vào luộc cùng để tai heo thơm hơn.
  • Chuẩn bị sẵn tô nước đá lạnh, tai heo chín vớt ra cho vào đá lạnh ngâm 10 phút để tai heo giòn dai.
  • Thái tai heo thành sợi vừa ăn.
Cách làm gỏi tai heo bắp cải
Tai heo thái sợi

Bước 3. Pha nước mắm trộn gỏi

  • Cho 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước chanh vào chén, khuấy tan.
  • Cho 1 muỗng canh tỏi, 1 muỗng cà phê ớt băm, ½ muỗng cà phê tiêu xay vào, khuấy đều.
Cách làm gỏi tai heo bắp cải
Pha nước mắm trộn gỏi

Bước 4. Trộn gỏi tai heo bắp cải

  • Cho tai heo, bắp cải, cà rốt, rau răm, húng lủi, đậu phộng vào tô, rưới nước mắm vô, trộn đều.
  • Để yên 5 phút cho gỏi thấm gia vị là ăn được.
Cách làm gỏi tai heo bắp cải
Gỏi tai heo bắp cải

Cách làm gỏi tai heo bắp cải thật dễ trộn đúng không bạn, món gỏi đặc sắc này sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm ấm cúng đấy. Chúc bạn thành công với cách làm gỏi tai heo bắp cải và ngon miệng! 
 

Bài viết cùng chuyên mục

Đổi vị cho cả nhà với cách làm thịt kho thơm chua ngọt, hấp dẫn

Nhắc đến thịt kho, đa số mọi người cứ nhắc đến các món thịt kho tàu, thịt kho tiêu,... Để “đổi gió” cho mâm cơm gia đình, thịt kho thơm chính là món ngon mà bạn nên lưu ngay bí quyết đó nha!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho đông pha mềm thơm, ngon trứ danh Hàng Châu

Với cách làm thịt kho đông pha này, miếng thịt vừa giữ được vị đậm đà, không nát lại vẫn đảm bảo được độ thơm mềm hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho sả ớt mềm thơm, đậm gia vị

Cách làm thịt kho sả ớt với vị mặn đậm đà của gia vị, vị thơm cay từ sả và ớt, rất thích hợp ăn với cơm trắng đấy, khi làm món này thì bạn nên nấu nhiều cơm hơn nha.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đậm chất Đà Nẵng

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng không quá cầu kỳ, chắn chắn cả gia đình sẽ có một món ngon bổ dưỡng ăn kèm với nước chấm bánh tráng ngon tuyệt vời.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn