Há cảo có nhiều loại khác nhau và được chế biến một cách linh hoạt, mỗi người nấu đều có thể thay đổi nguyên liệu nhân tùy theo sở thích. Hôm nay, Nauankhongkho.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm há cảo hấp tôm thịt (món ăn được yêu thích nhất trong các món há cảo) nhé.
Với món ăn vặt dễ làm này, bạn có thể vào bếp làm bữa điểm tâm hoặc làm món ăn sáng ngon lành cho cả nhà cùng thưởng thức đấy. Đặc biệt, há cảo hấp nhân tôm thịt khá mềm, nhân bên trong đều được băm nhuyễn nên các bé nhỏ cũng có thể dùng được.
MỤC LỤC |
Phết một lớp dầu ăn mỏng lên xửng hấp bánh để chống dính, sau đó lần lượt xếp bánh vào. Đun nước sôi, cho bánh vào hấp trong vòng 10 – 15 phút (tùy kích thước bánh to nhỏ), khi thấy vỏ bánh trong là được. Lấy bánh ra ngoài và thưởng thức thôi nào.
Món há cảo hấp nhân tôm thịt ăn ngon nhất khi ăn cùng với nước chấm. Để làm nước chấm há cảo hấp ngon, bạn có thể thực hiện theo công thức sau: Bạn cho 3 thìa nước tương, 2 thìa sốt chua ngọt vào bát và vắt chanh vào để hỗn hợp bớt đặc. Bạn sử dụng đũa khuấy đều các nguyên liệu với nhau.
Bạn có để điều chỉnh độ chua bằng cách cho thêm đường nhé! Cuối cùng bạn cho ớt và rau mùi vào ngay trên bề mặt nước tương, thế là hoàn tất món nước chấm ăn kèm rồi!
Món há cảo nhân tôm thịt sau khi hoàn thành phải đảm bảo các yếu tố sau:
Các bạn nên thưởng thức món há cảo hấp lúc còn nóng, mới hấp xong là ngon nhất, được chấm cùng nước tương pha sốt chua ngọt. Gắp há cảo nhân tôm thịt hấp chín ra đĩa, trang trí thêm vài cọng ngò hay rau răm để tăng hương vị nè.
Hãy thử tài nấu nướng của bạn với cách làm há hấp cảo tôm thịt thơm ngon, cực hấp dẫn này nhé. Đừng quên chia sẻ công thức nấu ăn ngon này với mọi người nhé!
Xem thêm bài viết khác: