Cách làm gà hấp bí đỏ nguyên trái giữ trọn dinh dưỡng

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 14/04/2020
Cách làm gà hấp bí đỏ nguyên trái với thịt gà bùi béo đậm đà thoang thoảng mùi dừa tươi quyện vào từng miếng bí đỏ mềm mại, ngọt lịm hấp dẫn vô cùng.

Gà hấp bí đỏ là một trong những món ngon mỗi ngày bổ dưỡng, với vẻ ngoài hấp dẫn, sẽ thu hút cả nhà cho xem. Nếu như cuối tuần không biết đãi cả nhà món gì cho mới lạ, vậy thì hãy thử cách làm gà hấp bí đỏ nguyên trái đẹp mắt này. Đảm bảo gà hấp trong quả bí đỏ với đầy đủ hương vị, đậm đà và ngon miệng, sẽ chiều lòng ngay cả thành viên khó tính nhất đấy. 

Nguyên liệu làm gà hấp bí đỏ 

  •  Thịt gà 500 gr (Ta)
  •  Tỏi băm 1 muỗng canh
  •  Hành tím băm 1 muỗng canh
  •  Dầu hào 1 muỗng canh
  •  Nước tương 1 muỗng canh
  •  Cà rốt 20 gr
  •  Táo tàu 20 gr
  •  Long nhãn 20 gr
  •  Hạt sen tươi 20 gr
  •  Nấm rơm 20 gr
  •  Nấm kim châm 20 gr
  •  Đường phèn 1 muỗng canh
  •  Nước mắm 1 muỗng canh
  •  Nước dừa 500 ml
  •  Bí đỏ 500 gr

Cách làm gà hấp bí đỏ ngon

Bước 1: Rửa sạch thịt gà, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, bạn ướp thịt gà 15 phút với 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng canh nước tương. Sau đó, bạn đem chiên sơ trên chảo nóng cho thịt gà săn lại.

nguyên liệu làm gà hấp bí đỏ
Ướp gà thấm gia vị rồi chiên sơ (Nguồn:Internet)

Bước 2: Rửa sạch bí đỏ, cắt khoanh tròn khoảng 1/5 quả bí tính từ cuống bí trở xuống để tạo thành hình tròn và nắp đậy xinh xắn, lấy thìa nạo hết phần ruột bí bên trong đi. Nếu khéo tay bạn có thể cắt hình răng cưa, trông sẽ bắt mắt hơn rất nhiều. Bạn cho gà đã xào vào bí, tiếp đến lần lượt cho các nguyên liệu phụ tạo vị thanh ngọt cho món ăn đó là táo tàu, long nhãn, hạt sen, nấm rơm và nấm kim châm, mỗi loại khoảng 20gr.

sơ chế gà hấp bí đỏ
Tỉa phần đầu bí đỏ thành hình răng cưa và cho các nguyên liệu vào (Nguồn:Internet)

Bước 3: Bạn cho vào 500ml nước dừa tươi, rồi đem bí hấp chín trong khoảng 1 tiếng hoặc lâu hơn (tùy kích cỡ). Sau đó, bạn nêm gia vị cho vừa miệng là được.

Cách làm gà hấp bí đỏ ngon

Bước 4: Vậy là món gà hấp trái bí đỏ đã xong rồi đấy. Còn chần chờ gì không lưu lại cách làm gà hầm bí đỏ nguyên trái để mời cả nhà nào, đảm bảo ai cũng xuýt xoa khen bạn khéo tay đảm đang đấy.

Cách làm gà hấp bí đỏ bổ dưỡng
Thưởng thức món gà hấp bí đỏ bổ dưỡng thôi nào (Nguồn:Internet)

Lưu ý để làm món gà hấp bí đỏ ngon

Bạn cần để ý là không nên nêm nếm gia vị lúc hầm ít nhất 40 phút. Trước tiên, mình phải nấu cho món gà ra hết chất ngọt. Nếu thêm gia vị vào trước, thì nồi nước bên ngoài sẽ mặn hơn thịt gà. Không những thế, điều này sẽ khiến cho gà, bí đỏ hút các chất mặn vào. Thường thì khi hầm được khoảng 1 tiếng, bạn sẽ bắt đầu nêm gia vị. 
 
Cách làm gà hấp bí đỏ nguyên trái này cũng thường được nhiều mẹ lựa chọn làm một giải pháp khi con quá kén ăn rau, củ. Ngoài ra, vị ngọt thơm của bí, của rau ăn kèm và sự thấm vào thịt của nước cốt dừa cũng giúp món gà ngon hơn, ăn không bị ngấy. Ngoài ra, bạn cũng có áp dụng phương pháp này để thay bằng món gà hấp sả cũng đều ngon. Chúc các bạn sẽ thành công với món gà hấp bí đỏ ngon bổ dưỡng này.
 

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật