Cách làm hột vịt muối tại nhà siêu đơn giản

Tác giả: Túc Túc, ngày 18/06/2018
Cách làm hột vịt muối không quá khó khăn. Món ăn đơn giản nhưng được nhiều người yêu thích. Xem ngay tại Nấu ăn không khó!

Nguyên liệu làm trứng hột vịt muối

  • Trứng vịt (hoặc trứng gà) to: 10 trứng
  • Muối: 200gr
  • Nước: 900ml
  • Lá hoa hồi: 1 lá (không có cũng được)
  • Thảo quả: 1 quả (không có cũng được)
  • Quế nhỏ: 1 lá (không có cũng được)
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Rượu trắng: 1 muỗng cà phê

Cách làm trứng hột vịt muối

Trứng rửa sạch, bạn có thể dùng khăn để lau lại cho trứng thật sạch, sau đó để ráo nước.

Lá hồi, thảo quả, quế nhỏ rửa sạch (nếu có).

Cho nước vào nồi, cho lá hồi, thảo quả, quế nhỏ vào (nếu có), nấu sôi. Sau khi nước sôi, bạn vặn lửa nhỏ lại nấu thêm 5 phút nữa.

Sau đó bạn cho muối và đường vào khuấy tan. Khi nước sôi nguội, bạn cho rượu trắng vào và khuấy đều lên.

Bạn dùng một cái thìa nhẹ nhàng cho trứng vào lọ, lưu ý không làm trứng nức hay vở vì như vậy trứng sẽ bị hư.

Rồi bạn đổ nước đã nguội vào lọ, dùng miếng nan tre cài lên miệng lọ hoặc dùng túi nilon dằn trứng xuống để trứng luôn ngập trong nước muối.

Cách làm trứng hột vịt muối chỉ có thế là xong, giờ thì bạn đậy kín nấp và đợi 3-4 tuần là có thể ăn được.

Lưu ý: Sau khi ngâm trứng quá 1 tháng bạn nên vớt trứng ra ngoài, lau khô và cho trứng vào tủ lạnh để dùng dần. Vì khi ngâm trứng lâu trong nước muối trứng sẽ ngấm nước muối và bị mặn đắng, chát, mất đi mùi vị đặc trưng của trứng không còn ngon nữa.

>> XEM THÊM: TỔNG HỢP CÁC MÓN NGON TỪ TRỨNG CÚT DỄ LÀM

Trình bày

Bạn có thể dùng trứng muối để làm bánh trung thu, bánh bông lan trứng muối,… hoặc ăn với cháo trắng đều ngon tuyệt cú mèo.

Hãy theo dõi theo nhiều món ngon mới lạ tại Món ngon mỗi ngày để mỗi ngày là một món mới cho gia đình bạn. Chúc các bạn luôn thành công!

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật