Cách làm khô cá lóc chua ngọt đậm đà, mặn mà chinh phục cả nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 25/12/2018
Cách làm khô cá lóc chua ngọt dưới đây sẽ giúp món cá khô đơn điệu của bạn có thêm hương vị mới, cách chế biến món khô cá lóc rất đơn giản, chỉ cần vài thao tác nhỏ cùng gia vị trong bếp là bạn thực hiện được ngay món ăn này.

Là món ăn dân dã nhưng nếu biết cách chế biến khô cá lóc sẽ không còn khô đét nữa mà trở nên đậm đà, đưa cơm rất nhiều, món ăn này cũng rất thích hợp để uống bia. Cùng Nấu ăn không khó vào bếp học ngay cách làm khô cá lóc chua ngọt chiêu đãi cả nhà hôm nay nhé, ngày Xuân cũng đã cận kề thêm món này vào thực đơn món ngon ngày Tết là ý tưởng tuyệt vời.

Nguyên liệu của món khô cá lóc

  • Khô cá lóc: 1 con (khoảng 300gr)
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt: 2 trái
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Nước: 1 muỗng canh
  • Giấm gạo: 1 muỗng canh
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

Cách làm khô cá lóc chua ngọt

Bước 1. Sơ chế cá lóc

Luộc sơ khô cá lóc cho mềm
 
  • Khô cá lóc bạn xắt miếng vừa miệng, rồi đem rửa sạch.
  • Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi cho khô cá lóc vào luộc sơ, sau đó vớt ra để ráo nước.

Bước 2. Pha nước mắm chua ngọt

Cách pha nước mắm rim cá lóc chua ngọt
 
  • Tỏi và ớt bạn giã nhuyễn.
  • Cho tỏi, ớt, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng cà phê tiêu vào chén khuấy đều cho gia vị tan hết ra hòa quyện vào nhau.

Bước 3. Rim khô cá lóc

Rim khô cá lóc chua ngọt đến khi nước sốt sệt lại
 
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vô, đợi dầu sôi lên bạn cho cá khô vào chiên chín vàng.
  • Tiếp đó bạn cho nước mắm đã pha vào, vặn nhỏ lửa rim đến khi nước mắm sánh lại, thấm và áo quanh từng miếng cá thì tắt bếp là đã có món ăn ngon từ cá cho cả nhà thưởng thức rồi đấy.
Cách làm khô cá lóc chua ngọt
 

Cho món cá lóc rim chua ngọt vào dĩa, rắc một ít tiêu xay vào ăn khi còn nóng để khô mềm, thơm, không bị cứng, món ăn này bạn có thể ăn cùng cơm trắng, dưa leo hoặc nhâm nhi với bạn bè trong bàn nhậu đều hết sẩy, chúc bạn thành công với cách làm khô cá lóc chua ngọt trên đây nhé.

Tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà xào chua ngọt giòn tan ngon quên lối về

Với cách làm gà xào chua ngọt bạn sẽ được thưởng thức những miếng gà giòn tan đậm đà gia vị khiến bạn phải ăn liên tục mấy chén cơm liền, muốn giảm cân cũng không kiềm chế được.
Công thức bởi: Túc Túc

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực xào dưa leo đơn giản trong tích tắc

Chỉ đơn giản với cách làm mực xào dưa leo bạn đã có món ăn vừa ngon vừa đủ chất rồi đấy. Nguyên liệu chế biến món này chỉ gồm mực, dưa leo, cà rốt và gia vị thôi, vào bếp ngay nào.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm chả cá Hàn Quốc dạng xiên chính gốc người Hàn

Bạn đã một lần được thử mùi vị hấp dẫn của món chả cá Hàn Quốc này chưa? Đừng lo, nay đã có Nấu Ăn Không Khó mách bạn cách làm chả cá xiên Hàn Quốc nóng hổi rồi đây.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn