Cách làm khô cá lóc chua ngọt đậm đà, mặn mà chinh phục cả nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 25/12/2018
Cách làm khô cá lóc chua ngọt dưới đây sẽ giúp món cá khô đơn điệu của bạn có thêm hương vị mới, cách chế biến món khô cá lóc rất đơn giản, chỉ cần vài thao tác nhỏ cùng gia vị trong bếp là bạn thực hiện được ngay món ăn này.

Là món ăn dân dã nhưng nếu biết cách chế biến khô cá lóc sẽ không còn khô đét nữa mà trở nên đậm đà, đưa cơm rất nhiều, món ăn này cũng rất thích hợp để uống bia. Cùng Nấu ăn không khó vào bếp học ngay cách làm khô cá lóc chua ngọt chiêu đãi cả nhà hôm nay nhé, ngày Xuân cũng đã cận kề thêm món này vào thực đơn món ngon ngày Tết là ý tưởng tuyệt vời.

Nguyên liệu của món khô cá lóc

  • Khô cá lóc: 1 con (khoảng 300gr)
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt: 2 trái
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Nước: 1 muỗng canh
  • Giấm gạo: 1 muỗng canh
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

Cách làm khô cá lóc chua ngọt

Bước 1. Sơ chế cá lóc

Luộc sơ khô cá lóc cho mềm
  • Khô cá lóc bạn xắt miếng vừa miệng, rồi đem rửa sạch.
  • Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi cho khô cá lóc vào luộc sơ, sau đó vớt ra để ráo nước.

Bước 2. Pha nước mắm chua ngọt

Cách pha nước mắm rim cá lóc chua ngọt
  • Tỏi và ớt bạn giã nhuyễn.
  • Cho tỏi, ớt, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng cà phê tiêu vào chén khuấy đều cho gia vị tan hết ra hòa quyện vào nhau.

Bước 3. Rim khô cá lóc

Rim khô cá lóc chua ngọt đến khi nước sốt sệt lại
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vô, đợi dầu sôi lên bạn cho cá khô vào chiên chín vàng.
  • Tiếp đó bạn cho nước mắm đã pha vào, vặn nhỏ lửa rim đến khi nước mắm sánh lại, thấm và áo quanh từng miếng cá thì tắt bếp là đã có món ăn ngon từ cá cho cả nhà thưởng thức rồi đấy.
Cách làm khô cá lóc chua ngọt

Cho món cá lóc rim chua ngọt vào dĩa, rắc một ít tiêu xay vào ăn khi còn nóng để khô mềm, thơm, không bị cứng, món ăn này bạn có thể ăn cùng cơm trắng, dưa leo hoặc nhâm nhi với bạn bè trong bàn nhậu đều hết sẩy, chúc bạn thành công với cách làm khô cá lóc chua ngọt trên đây nhé.
Mực khô rim chua cay cũng là món ăn lý thú mà bạn không thể bỏ qua, xem cách làm trong video sau nhé.


Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật