Khô cá lóc là đặc sản của miền Tây, có rất nhiều cách chế biến để để ta cảm nhận được vị thơm ngon khó quên của món ăn này. Đơn giản nhất chỉ cần đem khô cá lóc nướng dưới lửa than, món ăn sẽ có hương thơm đặc trưng của cá lóc quyện cùng mùi than thân thuộc, sau đó bạn đem khô đập cho mềm, tơi ra rồi xé nhỏ ăn cùng mắm me là ngon hết sẩy. Các món gỏi ngon như gỏi xoài, gỏi dưa leo, gỏi lá sầu đâu, gỏi đu đủ mà kết hợp cùng khô cá lóc đều tạo nên hương vị đặc biệt, chất lượng hơn nhiều lần món gỏi thông thường. Cùng Nauankhongkho.vn học cách làm khô cá lóc của người miền Tây ngay bạn nhé.
Sau khi cá đã đủ độ khô, bạn cho vào túi nilon hoặc bỏ vào hộp đậy kín nắp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần. Khô cá lóc có thể làm gỏi xoài, gỏi dưa leo, gỏi lá sầu đâu, gỏi đu đủ hoặc đem khô nướng, chiên lên chấm mắm me hay kho đều ăn rất ngon và lạ miệng.
Hi vọng với những thông tin chia sẻ về cách làm món: “khô cá lóc hương vị miền Tây” bên trên sẽ giúp quý độc giả có thể chế biến cho gia đình mình món ăn ngon, độc đáo.
Nếu các bạn có nhu cầu thưởng thức thêm các loai hải sản nhập khẩu khác như: cua hoàng đế kingcrab, chân cua tuyết, ốc bullot pháp, hay truy cập theo thông tin sau: