Cách làm mắm ruốc chấm bánh tráng ngon thần sầu

Tác giả: Túc Túc, ngày 15/12/2018
Ăn bánh tráng mà thiếu nước chấm thì mất hết 80% độ ngon rồi, học cách làm mắm ruốc chấm bánh tráng ngay hôm nay để các món ăn luôn trọn vẹn bạn nhé.

Chỉ với vài nguyên liệu và thao tác nhỏ bạn sẽ làm được nước chấm bánh tráng từ mắm ruốc siêu ngon đấy, cùng Nauankhongkho.vn tham khảo ngay cách làm mắm ruốt chấm bánh tráng với công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm mắm ruốc

  • Mắm ruốc: 2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi: 1 tép
  • Sả: 1 cây
  • Ớt: 1 trái
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm mắm ruốc chấm bánh tráng

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu làm mắm ruốc

Băm nhuyễn tỏi, ớt, sả
  • Tỏi đập dập, băm nhuyễn.
  • Sả, ớt xắt nhỏ rồi băm nhuyễn.

Bước 2. Nấu mắm ruốc chấm bánh tráng

Cách làm mắm ruốt chấm bánh tráng
Nhãn
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho tỏi, sả, ớt vô phi thơm.
  • Tiếp theo cho 2 muỗng canh mắm ruốc vô, khuấy đều cho nguyên liệu hoà vào nhau, nấu mắm ruốc dưới lửa nhỏ đến khi sôi lên thì tắt bếp.
  • Cho 1 muỗng cà phê đường vào mắm ruốc khi mắm còn nóng, khuấy lên cho đường tan hết ra là bạn đã hoàn thành mắm ruốc chấm bánh tráng ngon thần sầu rồi đấy.

Xem thêm: Cách Làm Mắm Ruốc Chấm Xoài Chua Cực Ngon

Trình bày món mắm ruốc với bánh tráng

Cách làm mắm ruốt chấm bánh tráng

Cách làm mắm ruốc chấm bánh tráng bạn cũng có thể ăn kèm với xoài chua, cóc, ổi đều ngon hết sảy. Ngoài ra bạn cũng có thể tự làm luôn bánh tráng nướng mắm ruốc sau khi xem xong video dưới đây.

Chúc bạn thành công với cách làm mắm ruốc chấm bánh tráng nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật