Cách làm mắm ruốc chưng thịt ngon xiêu lòng

Tác giả: Túc Túc, ngày 13/02/2019
Vừa ngon lại đảm bảo chất lượng, cách làm mắm ruốc chưng thịt dưới đây sẽ mang đến cho bạn món ăn hấp dẫn, hao cơm tốn gạo sau bao ngày nhạt miệng.

Sự kết hợp là lạ giữa mắm ruốc, thịt thà, trứng thơm cùng gia vị sẽ mang đến màu sắc mới cho bữa cơm nhà của bạn đấy. Cách làm mắm ruốc chưng thịt rất dễ, vị mằn mặn độc đáo của mắm ruốc chính là điểm nhấn khó quên của món ngon này, nào cùng Nauankhongkho.vn vào bếp ngay thôi nhé.

Nguyên liệu làm mắm ruốc chưng thịt

  • Mắm ruốc: 200gr
  • Thịt heo xay: 300gr
  • Trứng: 8 quả
  • Hành tím băm: 1 củ
  • Ớt: 2 quả
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê

Cách làm mắm ruốc chưng thịt

Bước 1. Trộn mắm chưng

Trộn mắm chưng
 
  • Hành tím, hành lá bạn xắt nhỏ.
  • Đối với cách làm mắm ruốc chưng thịt này thì ơt bạn nên thái lát để món ăn trông hấp dẫn hơn và những người nào không ăn cay được họ cũng lấy ớt ra dễ dàng.
  • Bạn cho 200gr mắm ruốc, 300gr thịt heo xay, hành tím băm, ớt lát, hành lá (bạn chừa lại vài miếng ớt và một ít hành lá để rắc lên mặt mắm chưng khi hấp nhé), 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm vào tô, trộn đều lên cho gia vị thấm vào nguyên liệu.
  • Tiếp theo bạn đánh tan 6 quả trứng rồi cho vào hỗn hợp trên, trộn đều lên lần nữa cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.

Bước 2. Hấp mắm chưng

Cách làm mắm ruốc chưng thịt
 
  • Bắc xửng lên bếp bạn cho tô mắm chưng vào hấp cách thủy khoảng 30 phút thì mắm chưng chín.
  • Khi mắm chưng gần chín bạn tách lấy lòng đỏ 2 quả trứng còn lại, đánh tan rồi rưới đều lên mặt mắm chưng, rắc thêm hành lá, ớt lát và tiêu xay lên mặt cho đẹp rồi hấp thêm vài phút nữa thì mắm chín.

Lưu ý: Tùy độ mặn của mắm ruốc mà bạn điều chỉnh gia vị cho thật phù hợp nhé.

Xem thêm: Cách làm mắm thái cá lóc đu đủ

Trình bày món mắm ruốc chưng thịt

Cách làm mắm ruốc chưng thịt
 

Bạn thấy không cách làm mắm ruốc chưng thịt siêu siêu dễ, giờ thì đã có bí quyết trong tay để bạn chăm sóc bữa cơm gia đình rồi nhé. Chúc bạn thành công với cách làm mắm ruốc chưng thịt và luôn là người đầu bếp đảm đang hay làm của cả nhà.
Ngoài là món ăn ngon tuyệt đỉnh, mắm ruốc còn là loại đồ chấm xoài, cóc ngon ngất ngây đấy, xem cách làm trong video sau bạn nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn