Cách làm mắm ruốc chưng thịt ngon xiêu lòng

Tác giả: Túc Túc, ngày 13/02/2019
Vừa ngon lại đảm bảo chất lượng, cách làm mắm ruốc chưng thịt dưới đây sẽ mang đến cho bạn món ăn hấp dẫn, hao cơm tốn gạo sau bao ngày nhạt miệng.

Sự kết hợp là lạ giữa mắm ruốc, thịt thà, trứng thơm cùng gia vị sẽ mang đến màu sắc mới cho bữa cơm nhà của bạn đấy. Cách làm mắm ruốc chưng thịt rất dễ, vị mằn mặn độc đáo của mắm ruốc chính là điểm nhấn khó quên của món ngon này, nào cùng Nauankhongkho.vn vào bếp ngay thôi nhé.

Nguyên liệu làm mắm ruốc chưng thịt

  • Mắm ruốc: 200gr
  • Thịt heo xay: 300gr
  • Trứng: 8 quả
  • Hành tím băm: 1 củ
  • Ớt: 2 quả
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê

Cách làm mắm ruốc chưng thịt

Bước 1. Trộn mắm chưng

Trộn mắm chưng
  • Hành tím, hành lá bạn xắt nhỏ.
  • Đối với cách làm mắm ruốc chưng thịt này thì ơt bạn nên thái lát để món ăn trông hấp dẫn hơn và những người nào không ăn cay được họ cũng lấy ớt ra dễ dàng.
  • Bạn cho 200gr mắm ruốc, 300gr thịt heo xay, hành tím băm, ớt lát, hành lá (bạn chừa lại vài miếng ớt và một ít hành lá để rắc lên mặt mắm chưng khi hấp nhé), 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm vào tô, trộn đều lên cho gia vị thấm vào nguyên liệu.
  • Tiếp theo bạn đánh tan 6 quả trứng rồi cho vào hỗn hợp trên, trộn đều lên lần nữa cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.

Bước 2. Hấp mắm chưng

Cách làm mắm ruốc chưng thịt
  • Bắc xửng lên bếp bạn cho tô mắm chưng vào hấp cách thủy khoảng 30 phút thì mắm chưng chín.
  • Khi mắm chưng gần chín bạn tách lấy lòng đỏ 2 quả trứng còn lại, đánh tan rồi rưới đều lên mặt mắm chưng, rắc thêm hành lá, ớt lát và tiêu xay lên mặt cho đẹp rồi hấp thêm vài phút nữa thì mắm chín.

Lưu ý: Tùy độ mặn của mắm ruốc mà bạn điều chỉnh gia vị cho thật phù hợp nhé.

Xem thêm: Cách làm mắm thái cá lóc đu đủ

Trình bày món mắm ruốc chưng thịt

Cách làm mắm ruốc chưng thịt

Bạn thấy không cách làm mắm ruốc chưng thịt siêu siêu dễ, giờ thì đã có bí quyết trong tay để bạn chăm sóc bữa cơm gia đình rồi nhé. Chúc bạn thành công với cách làm mắm ruốc chưng thịt và luôn là người đầu bếp đảm đang hay làm của cả nhà.
Ngoài là món ăn ngon tuyệt đỉnh, mắm ruốc còn là loại đồ chấm xoài, cóc ngon ngất ngây đấy, xem cách làm trong video sau bạn nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu có tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật