Cách làm miến xào thịt bò đầy ắp rau nấm ngon say đắm 1

Tác giả: Túc Túc, ngày 09/01/2020
Cách làm miến xào thịt bò là một cách xào miến với sự góp mặt của nhiều loại rau nấm tạo nên hương vị đa dạng càng ăn càng thích thú. Chọn món này cho ngày ngán cơm là quyết định tuyệt vời.

Dễ ăn, ngon miệng lại giàu chất dinh dưỡng, cách làm miến xào thịt bò chính là món ăn tập hợp đủ đầy hương vị. Nguyên liệu và thao tác tuy có nhiều công đoạn nhưng lại không khó thực hiện, miến xào thịt bò sẽ là món ăn ngon miệng cho bạn và gia đình những ngày đặc biệt như tiệc cuối tuần, đãi khách đến chơi nhà hay vào những ngày ngán cơm đấy.

Nguyên liệu làm miến xào thịt bò

  • Miến: 150g
  • Thịt bò: 150g
  • Trứng: 1 quả
  • Nấm hương: 2 nấm to
  • Nấm mỡ: 2
  • Cà rốt: ½ củ
  • Ớt chuông: ½
  • Rau chân vịt: 150
  • Hành lá: 3
  • Hành tây: ½ củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng canh
  • Mè trắng: 1 muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 3 muỗng canh

Cách làm miến xào thịt bò

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Hành lá xắt khúc.
  • Nấm hương ngâm nở mềm, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Nấm mỡ rửa sạch thái khoanh.
  • Cà rốt, hành tây, ớt chuông thái sợi.
Cách làm miến xào thịt bò
Sơ chế nguyên liệu
  • Trứng đánh tan cùng ½ muỗng cà phê muối, chiên chín vàng rồi thái sợi.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nấu sôi, cho miến vô trụng mềm.
  • Chuẩn bị nước lạnh, miến mềm vớt ra ngâm vào nước lạnh để giúp sợi miến không bị bở, giòn và không dính lại với nhau.
  • Rau chân vịt rửa sạch, xắt khúc. Dùng lại nước trụng miến cho rau chân vịt vào trụng vừa chín thì vớt ra.
  • Thịt bò thái miếng vừa ăn.
  • Cho thịt bò, nấm hương, tỏi băm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè vào tô, trộn đều ướp 15-20 phút.
Cách làm miến xào thịt bò
Ướp thịt bò, nấm

Bước 2. Xào miến với thịt bò

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào làm nóng.
  • Cho hành tây, hành lá, cà rốt, ớt chuông, nấm mỡ vô xào dậy mùi thơm thì lấy ra để riêng.
  • Bổ sung 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho thịt bò và nấm hương vô xào chín.
Cách làm miến xào thịt bò
Xào nấm thịt bò
  • Cho miến, hành tây, hành lá, cà rốt, ớt chuông, nấm mỡ, rau chân vịt vào lại chảo, đảo đều tay.
  • Nêm nếm 2 muỗng canh nước tương, có thể điều chỉnh gia vị theo khẩu vị cá nhân xong tắt bếp.
Cách làm miến xào thịt bò
Miến xào thịt bò rau nấm say đắm vị ngon

Cách làm miến xào thịt bò thật đơn giản đúng không bạn, như thế là chúng ta đã hoàn thành món ăn rồi đấy. Cho miến xào ra dĩa, cho trứng và rắc mè trắng lên, có thể dùng nước tương để ăn cùng giúp món ăn đậm đà hơn. Chúc bạn thành công với cách làm miến xào thịt bò và ngon miệng!

Nguồn: Maangchi

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn