Cách làm món thịt ba chỉ trộn thính dễ làm

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 01/09/2017
Thịt ba chỉ trộn thính là món ăn ngon, hấp dẫn với vị lạ một bữa ăn vô cùng tuyệt vời. Cách làm thịt ba chỉ trộn thính không khó mời các bạn cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

Thịt ba chỉ trộn thính là món ăn ngon, hấp dẫn với vị lạ lạ mang đến cho người thưởng thức một bữa ăn vô cùng tuyệt vời. Cách làm thịt ba chỉ trộn thính không khó mời các bạn cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

CÁCH LÀM MÓN THỊT BA CHỈ TRỘN THÍNH DỄ LÀM DỄ ĂN

Nguyên liệu món thịt ba chỉ trộn thính

  • 300gr thịt ba chỉ rút sườn
  • 1 miếng riềng non bằng 2 ngón tay cái
  • 1 củ sả
  • 1 nhánh gừng bằng nửa ngón tay cái
  • 1/2 thìa cà phê tỏi băm
  •  4 thìa canh thính gạo
  • Rau thơm, rau mùi
  • 1/2 bát tương Bắc
  • Hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn

Cách làm thịt ba chỉ trộn thính tại nhà

Sơ chế:

  • Thịt ba chỉ mua về bạn cạo rửa sạch, để ráo. sau đó mang đi luộc chín thịt rồi bạn vớt ra ngâm vào nước lạnh để thịt không bị đen, khi thịt vừa nguội bạn vớt ra để ráo, thái cọng to như đầu đũa, để riêng vào đĩa.
  • Riềng : bạn cạo vỏ rửa sạch, thái chỉ.
  • Sả : thái mỏng, phi hơi vàng với dầu ăn, vớt ra để ráo.
  • Tỏi băm : phi hơi vàng với dầu ăn, vớt ra để ráo.
  • Rau thơm + rau mùi : rửa sạch, để ráo.
  • Tương Bắc : khuấy vào 1/2 thìa cà phê đường cho dịu rồi trộn với gừng gọt vỏ giã nhuyễn.
  • Bạn lấy thịt đã được luộc chính rồi trộn chung với riềng, sả phi vàng, tỏi phi vàng, tiêu xay, hạt nêm cho đều và vừa ăn, rồi trộn thính vào cho thịt tơi.

Trình bày

  • Bạn cho thịt đã trộn vào dĩa, trình bày với rau thơm cùng rau mùi. Món này ăn cùng với cơm và chấm với tương gừng.

Yêu cầu

  • Thịt thấm đều gia vị, tương mặn dịu và thơm mùi gừng.

Món ăn ngon, mềm của thịt heo, vị bùi của thính, món ăn sật sật, ăn lạ miệng, kích thích vị giác, ăn hoài không chán. Chúc các bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ trộn thính.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Đổi vị cho cả nhà với cách làm thịt kho thơm chua ngọt, hấp dẫn

Nhắc đến thịt kho, đa số mọi người cứ nhắc đến các món thịt kho tàu, thịt kho tiêu,... Để “đổi gió” cho mâm cơm gia đình, thịt kho thơm chính là món ngon mà bạn nên lưu ngay bí quyết đó nha!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho đông pha mềm thơm, ngon trứ danh Hàng Châu

Với cách làm thịt kho đông pha này, miếng thịt vừa giữ được vị đậm đà, không nát lại vẫn đảm bảo được độ thơm mềm hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho sả ớt mềm thơm, đậm gia vị

Cách làm thịt kho sả ớt với vị mặn đậm đà của gia vị, vị thơm cay từ sả và ớt, rất thích hợp ăn với cơm trắng đấy, khi làm món này thì bạn nên nấu nhiều cơm hơn nha.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đậm chất Đà Nẵng

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng không quá cầu kỳ, chắn chắn cả gia đình sẽ có một món ngon bổ dưỡng ăn kèm với nước chấm bánh tráng ngon tuyệt vời.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn