Cách làm món thịt heo nướng cực ngon tại nhà

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 07/09/2017
Món thịt heo nướng sẽ tạo nên một món bữa ăn vô cùng hấp dẫn. Nào cùng nhau tham khảo cách làm món thịt heo nướng.

Món thịt heo nướng là món ăn phổ biến và rất dễ ăn. Để có món thịt nướng ngon đòi hỏi bạn phải biết cách ướp thịt nướng đúng cách, nên cho những gia vị gì, ướp trong thời gian bao lâu. Hãy cùng tham khảo và tự làm để có thể chiêu đãi gia đình và người thân món thịt nướng tại nhà vào những ngày cuối tuần nha

Cách làm món thịt heo nướng

Nguyên liệu

  • 0,5kg thịt heo nạc (Bạn nên chọn phần thịt bả vai hoặc ba chỉ để khi nướng thịt vẫn mềm và ngọt)
  •  1 củ tỏi, 5 củ sả và 2 củ hành khô
  •  Gia vị ướp: Xì dầu, đường nâu, dầu ăn, hạt tiêu, nước nắm

 


 

Chế biến

  • Thịt heo rửa sạch, để ráo. Thái thịt heo thành từng lát có độ dày 1 cm và dài khoảng 6-7 cm (chiều dài còn phụ thuộc vào độ lớn của miếng thịt bạn mua nên bạn căn chỉnh cho phù hợp). Sau đó bạn cho thịt vào bát to hoặc túi ziploc.
  •  Tỏi, hành khô bóc vỏ. Sả bóc vỏ, rửa sạch, bỏ đi phần già, cắt khúc ngắn khoảng 2-3 cm. Cho đường, tỏi, sả, hành khô vào máy xay nhuyễn.
  •  Cho thêm một thìa cafe hạt tiêu, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh xì dầu và máy, sau đó say nhuyễn các nguyên liệu với nhau
  • Sau đó cho tất cả hỗn hợp vào thịt heo và trộn đều, Cho thịt heo đã ướp vào tủ lạnh trong 24 tiếng để thịt ngấm gia vị.
  •  Bước cuối cùng là bạn lấy thịt heo ra sau khi đã ngấm đều các gia vị,

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục

Đổi vị cho cả nhà với cách làm thịt kho thơm chua ngọt, hấp dẫn

Nhắc đến thịt kho, đa số mọi người cứ nhắc đến các món thịt kho tàu, thịt kho tiêu,... Để “đổi gió” cho mâm cơm gia đình, thịt kho thơm chính là món ngon mà bạn nên lưu ngay bí quyết đó nha!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho đông pha mềm thơm, ngon trứ danh Hàng Châu

Với cách làm thịt kho đông pha này, miếng thịt vừa giữ được vị đậm đà, không nát lại vẫn đảm bảo được độ thơm mềm hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho sả ớt mềm thơm, đậm gia vị

Cách làm thịt kho sả ớt với vị mặn đậm đà của gia vị, vị thơm cay từ sả và ớt, rất thích hợp ăn với cơm trắng đấy, khi làm món này thì bạn nên nấu nhiều cơm hơn nha.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đậm chất Đà Nẵng

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng không quá cầu kỳ, chắn chắn cả gia đình sẽ có một món ngon bổ dưỡng ăn kèm với nước chấm bánh tráng ngon tuyệt vời.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn