Cách làm nem nướng Nha Trang chuẩn vị, đơn giản tại nhà

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 19/03/2020
Nem nướng Nha Trang khác biệt bởi phần nước chấm đặc trưng đã tạo nên một hương vị không thể lẫn vào đâu được. Hãy cùng Nấu Ăn Không Khó học cách làm nem nướng nhé.

Cái hồn trong cách làm nem nướng Nha Trang là kết hợp tinh túy giữa mùi thơm của nem khi nướng, cái giòn tan của bánh tráng, vị chua chua chát chát của rau sống cùng vị cay mặn của chén nước chấm.

Tất cả hương vị ấy đã làm nên nét đặc trưng mà không đâu có cho món nem nướng Nha Trang. Cùng theo dõi công thức món ăn mỗi ngày của Nấu Ăn Không Khó dưới đây để có ngay bí quyết làm món nem nướng chuẩn vị Nha Trang nhé.

Mục Lục

Nguyên liệu làm nem nướng Nha Trang

Cách làm nem nướng Nha Trang

  1. Ướp nguyên liệu
  2. Xay nhuyễn thịt
  3. Pha nước chấm nem
  4. Nướng nem
  5. Trình bày món ăn

Lưu ý khi làm nem nướng Nha Trang

Nguyên liệu làm nem nướng Nha Trang  

  • Thịt heo 600 gr
  • (Thịt nạc)
  •  Mỡ heo 50 gr
  •  Bột năng 20 gr
  •  Bột nở (baking powder) 5 gr
  •  Đường trắng 25 gr
  •  Hạt nêm 10 gr
  •  Thính gạo 10 gr
  •  Tiêu 2 gr
  •  Dầu điều 50 ml
  •  Tôm tươi 100 gr
  •  Gan heo 50 gr
  •  Hành tím 30 gr
  •  Gạo 30 gr
  •  Nước 200 ml
  •  Nước mắm 15 ml
  •  Tương Hột 20 gr
  • (Xay nhỏ)

Cách làm nem nướng Nha Trang

Bước 1: Ướp nguyên liệu

  • Xay nhuyễn 500gr thịt heo và 50gr mỡ heo. 
  • Sau đó bạn nêm vào tô thịt gồm 20gr bột năng, 5gr bột nở, 10gr đường, 5gr hạt nêm, 10gr thính gạo, 2gr tiêu và 20ml dầu điều. 
  • Dùng muỗng quết và trộn đều thịt với các nguyên liệu và ướp thịt trong 30 phút.
Cách làm nem nướng Nha Trang
Ướp phần thịt heo và mỡ heo để làm nem nướng (Nguồn:Internet)


Bước 2: Xay hỗn hợp thịt

  • Đun nóng 30ml dầu điều và phi thơm 15gr hành tím băm. 
  • Tiếp theo bạn cho 100gr thịt heo, 100gr tôm và 50gr gan heo băm nhuyễn vào xào săn lại. 
  • Sau đó dùng cối xay hoặc máy xay cầm tay, xay nhuyễn hỗn hợp.
Cách làm nem nướng Nha Trang ngon
Đem phần thịt để làm nước chấm đem xay nhuyễn (Nguồn:Internet)

Bước 3: Cách pha nước chấm nem nướng Nha Trang 

  • Nấu 30gr gạo và 200ml nước thành cháo. Đổ ra bát, dùng thìa tán nhuyễn.
  • Bắc chảo lên bếp, đổ hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào chảo và phần cháo vừa tán.
  • Dùng muỗng khuấy đều với nhau. 
  • Nêm gia vị gồm 15ml nước mắm, 5gr hạt nêm, 15gr đường và 20gr tương hột xay mịn. 
  • Bạn tiếp tục khuấy đều đến khi nước sốt chấm sôi thì tắt bếp.
Cách làm nem nướng Nha Trang tại nhà
Cách pha nước chấm nem nướng Nha Trang (Nguồn:Internet)

Bước 4: Nướng nem

  • Sau khi thịt đã thấm gia vị, đặt cây tre hoặc đũa vào giữa miếng thịt và bọc kín chặt lại. 
  • Tiếp theo bạn cho thịt lên bếp than, nướng chín vàng 2 mặt. Thường xuyên đảo, trở mặt để nem nướng không bị cháy nhé.
Cách làm nem nướng Nha Trang
Xiên thịt vào que tre rồi đem nướng (Nguồn:Internet)

Bước 5: Trình bày món nem nướng Nha Trang

Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm nem nướng Nha Trang rồi đấy. Món nem nướng ăn kèm bún, rau thơm, xoài xanh, khế chua, chuối chát, xà lách và bánh tráng chiên giòn. Nếu cuối tuần bạn chưa biết làm món gì thay đổi cho cả gia đình thì đừng bỏ lỡ công thức làm món Nem nướng Nha Trang mà Nấu ăn không khó vừa chia sẻ nhé, vô cùng ngon luôn đó. 

Cách làm nem nướng Nha Trang
Thưởng thức món nem nướng nha trang thôi (Nguồn:Internet)

Lưu ý khi làm nem nướng Nha Trang mà bạn cần biết

  • Thịt nạc heo kèm mỡ heo với gia vị nêm nếm đậm đà là bí quyết làm nem nướng ngon xuất sắc.
  • Để làm bánh tráng chiên giòn có màu vàng đẹp như ngoài hàng, các bạn phết hỗn hợp lên bánh tráng gồm 20ml nước cốt dừa, 5ml dấm trắng và 20 ml nước, sau đó cuộn lại và chiên giòn vào chảo dầu nóng nhé.

 

Chẳng cần phải ra tiệm mà chỉ ngay tại nhà thôi bạn cũng có thể cùng gia đình, bạn bè thưởng thức món nem nướng đặc biệt này. Từng cuốn thịt chín vàng, thơm nồng, ăn kèm với các loại rau thơm và xà lách, nước chấm ăn kèm với nem được nấu từ gan, tôm, thịt và tương đậu tạo nên một hương vị đặc biệt cho món ngon cuối tuần của gia đình bạn rồi đấy!

Ngoài hướng dẫn cách pha nước chấm ở trên, Nấu Ăn Không Khó còn gợi ý cho bạn làm nước chấm tương đậu phộng ăn kèm nem nướng Nha Trang, cũng ngon không kém. Trổ tài vào bếp thôi nào! 

Tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật