Cách nấu Mì Quảng tôm thịt chuẩn chỉnh vị ngon

Tác giả: Túc Túc, ngày 15/11/2019
Cách nấu Mì Quảng tôm thịt sẽ mang đến bạn món ngon hấp dẫn cho cả nhà. Tưởng khó và có bí quyết riêng nhưng bạn sẽ chế biến được món ăn này một cách dễ dàng sau khi xem qua công thức trong bài viết này.

Mì Quảng là món ăn đặc trưng của Quảng Nam, nhờ hương vị thơm ngon, sợi mì to nhưng mỏng, dai thường được dùng cùng tôm, gà, thịt heo, thịt ếch hay cá lóc,… và rau xanh nên món ăn này ngày càng được mọi miền yêu thích. Hôm nay, chúng ta cùng học cách nấu Mì Quảng tôm thịt bạn nhé, tuy cần nhiều nguyên liệu và có nhiều thao tác chế biến nhưng để mang một tô mì đậm đà hương vị miền Trung về nhà thì thật xứng đáng.

Nguyên liệu nấu Mì Quảng tôm thịt

  • Mì Quảng: 500g
  • Tôm tươi: 300g
  • Thịt heo: 200g
  • Trứng cút: 10 trứng
  • Sụn gà: 500g
  • Nước lọc: 2 lít
  • Hành tím: 30g
  • Gừng: 10g
  • Nghệ tươi: 20g
  • Bột nghệ: 1 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1,5 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Màu điều: 1 muỗng canh
  • Hành tăm (hoặc tỏi): 20g
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

Cách nấu Mì Quảng tôm thịt

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
  • Hành tím nướng sơ 20g, 10g còn lại băm nhuyễn.
  • Gừng nướng sơ.
  • Nghệ tươi thái lát.
  • Hành tăm (hoặc tỏi) băm nhuyễn.

Bước 2. Nấu nước dùng

  • Cho 500g sụn gà, 2 lít nước lọc, 20g hành tím nướng, 10g gừng nướng, 20g nghệ, ½ muỗng canh muối vào nồi, đậy nắp nấu dưới lửa lớn cho sôi rồi vặn nhỏ lửa lại hầm 30-60 phút.
  • Hầm xong, vớt bỏ xương và gia vị, chỉ lấy nước.
Cách nấu Mì Quảng tôm thịt
Nấu nước dùng

Bước 3. Ướp tôm thịt

  • Tôm rửa sạch, bỏ đầu.
  • Thịt heo thái miếng vừa ăn.
  • Cho tôm, thịt cùng 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh màu điều, 10g hành tâm (hoặc tỏi), 10g hành tím băm vào tô, trộn đều, ướp 15-20 phút.
Cách nấu Mì Quảng tôm thịt
Ướp tôm thịt

Bước 4. Nấu nước súp

  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.
  • Cho 10g hành tâm (hoặc tỏi) vào, phi thơm.
  • Cho tôm thịt vô xào săn lại.
  • Cho  nước dùng vào, nấu sôi.
  • Nêm nếm ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh bột nghệ.
  • Cho tiếp 10 quả trứng cút vào, đậy nắp nấu thêm 10 phút dưới lửa vừa rồi tắt bếp.
Cách nấu Mì Quảng tôm thịt
Nấu nước súp Mì Quảng
Cách nấu Mì Quảng tôm thịt
Mì Quảng tôm thịt chuẩn vị miền Trung

Cách nấu Mì Quảng tôm thịt như vậy là hoàn thành. Khi ăn bạn hãy cho mì vào tô, chan nước súp, cho tôm, thịt, trứng cút vô, rắc thêm hành lá, đậu phộng rang, bánh đa nướng và thưởng thức cùng rau xanh. Chúc bạn thành công với cách nấu Mì Quảng tôm thịt!
Nguồn: Cooky VN

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm tôm rang muối ớt cay thơm “chuẩn 5 sao”

Cách làm tôm rang muối ớt rất đơn giản, từ những gia vị nhà bếp và tôm bạn sẽ chế biến được món ăn này tại nhà. Chúng ta cùng khám phá bí quyết là gì nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm tôm chiên bơ, tỏi, mùi tây ngất ngây trong hương vị

Cách làm tôm chiên bơ, tỏi, mùi tây sẽ mang đến món tôm chiên vô cùng đặc sắc cho cả nhà. Nguyên liệu cùng thao tác chế biến rất đơn giản, nấu món này cho hôm nay là chuẩn ý.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm tôm hấp tỏi dậy hương thơm, cả xóm thèm

Cách làm tôm hấp tỏi rất đơn giản, thay vì hấp tôm đơn điệu chỉ cần thêm vài nguyên liệu món ăn sẽ trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết. Nào, vào bếp khám phá công thức chế biến món ngon này ngay bạn nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm lạp xưởng tôm đỏ au tại nhà an toàn lại dễ

Cách làm lạp xưởng tôm sẽ là một cách kết hợp tuyệt vời để giúp bạn có món lạp xưởng với hương vị mới lạ. Món ăn này rất thích hợp để đãi tiệc, làm quà biếu và ăn chơi, khám phá công thức qua bài viết này ngay nhé.
Công thức bởi: Túc Túc