Cách làm ốc cà na xào bơ tỏi thơm lừng xó bếp

Tác giả: Túc Túc, ngày 29/10/2019
Cách làm ốc cà na xào bơ tỏi sẽ mang đến bạn món ốc ngon tuyệt cú mèo, thấm vị, dai giòn vô cùng hấp dẫn. Món ăn này dùng vào ngày cuối tuần, làm mồi uống bia hoặc ăn chơi thì thật thú vị.

Ốc cà na là một trong những họ ốc ngon với thịt dai dai, giòn giòn, hậu ngọt. Cách làm ốc cà na xào bơ tỏi là một công thức xào ốc mang đến vị ngon khó cưỡng, hương thơm ngạt ngào, khiến ai cũng thích mê. Hôm nay, vào bếp chinh phục món ăn đặc biệt này bạn nhé!  

Nguyên liệu làm ốc cà na xào bơ tỏi

  • Ốc cà na: 1kg
  • Tỏi: 2 củ (băm nhuyễn)  
  • Bơ: 3 muỗng canh
  • Rượu trắng: 1 muỗng canh
  • Sa tế: 1 muỗng canh
  • Ớt bằm: ½ muỗng canh
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Dầu hào: 2/3 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Đường: ½ muỗng canh đường
  • Rau răm

Cách làm ốc cà na xào bơ tỏi

  • Pha một thau nước muối, cho vài lát ớt tươi vào.
  • Ốc cà na rửa sơ rồi cho vào nước muối ngâm qua đêm hoặc ít nhất 2-4 tiếng cho ốc nhả hết bùn đất, sau đó rửa sạch để ráo.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh bơ vào, nấu tan.
  • Cho tỏi băm vô, phi thơm.
  • Cho ốc cà na vào, đảo đều 1-2 phút.
Cách làm ốc cà na xào bơ tỏi
Xào ốc cà na với bơ tỏi
  • Cho ½ muỗng canh đường vào đảo đều, đường sẽ giúp ốc giòn hơn.
  • Nêm nếm 1 muỗng canh sa tế, ½ muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh tương ớt, 2/3 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê bột ngọt, điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị.
  • Khi ốc chín, rưới 1 muỗng canh rượu vào, xào lên 1 phút nữa thì tắt bếp.
Cách làm ốc cà na xào bơ tỏi
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn

Mẹo nhỏ: Để món ăn ngon hơn bạn có thể tham khảo bí quyết làm nước chấm ốc tại đây: Nước Mắm Chấm Ốc

 

Cách làm ốc cà na xào bơ tỏi
Ốc cà na xào bơ tỏi
Cách làm ốc cà na xào bơ tỏi
Ốc giòn dai, đậm đà

Cách làm ốc cà na xào bơ tỏi thật đơn giản phải không nào? Chuẩn bị muối tiêu chanh ớt hoặc pha nước chấm ốc chuyên dụng thưởng thức ốc khi còn nóng cùng với rau răm là bá cháy. Chúc bạn thành công với cách làm ốc cà na xào bơ tỏi và ngon miệng!

Nguồn: SỨC KHỎE TÂM LINH

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn