Món ngon mỗi ngày: Cách làm ốc móng tay xào tỏi ớt thơm nức mũi

Tác giả: Túc Túc, ngày 22/09/2018
Cách làm ốc móng tay xào tỏi ớt cay nồng, thơm ngon nức mũi. Xào ốc móng tay với tỏi ớt giúp món ăn thêm hấp dẫn và thích hợp để ăn trong những ngày mưa lạnh. Các món ăn từ ốc móng tay đều ngon và hấp dẫn.

Cách làm ốc móng tay xào tỏi ớt vô cùng đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, và với cách làm món ăn này tại nhà sẽ giúp bạn chọn được ốc móng tay tươi xanh, nêm nếm hợp khẩu vị và tiết kiệm một ít tiền đấy, cùng Nấu ăn không khó làm ngay thôi.

Món ốc móng tay xào tỏi ớt có vị ngọt tự nhiên của ốc, cay nồng và thơm nức hương tỏi chắc chắn sẽ khiến bạn phải thương nhớ ngay lần đầu tiên thưởng thức đó.

Nguyên liệu món ốc móng tay xào tỏi

  • Ốc móng tay: 1 kg
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng cà phê

Cách làm ốc móng tay xào tỏi

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cách làm ốc móng tay xào tỏi ớt thơm nức mũi

  • Tỏi bạn bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
  • Ớt và rau răm đem rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Bạn ngâm ốc bằng nước vo gạo hoặc nước muối cùng vài khoanh ớt trong 3 tiếng để ốc móng tay nhã hết bùn cát bụi bẩn, sau đó bạn xả lại ốc nhiều lần dưới vòi nước cho thật sạch.

Bước 2. Luộc ốc móng tay

Cách làm ốc móng tay xào tỏi ớt thơm nức mũi

  • Bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì bạn cho ốc móng tay vô, dùng đũa đảo nhẹ để ruột ốc tách vỏ. Đợi ốc vừa chín tới, chuyển màu thì bạn vớt ra rổ rồi tắt bếp. Bạn đừng luộc ốc quá lâu sẽ làm ốc teo nhỏ, mất chất ngọt tự nhiên, không còn ngon. Để ốc nguội bớt bạn tách lấy ruột.

Bước 3. Xào ốc móng tay với tỏi

Cách làm ốc móng tay xào tỏi ớt thơm nức mũi

  • Bắc chảo lên bếp, đổ 2 muỗng cà phê dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì bạn cho tỏi và ớt phi thơm vàng. Tiếp tục cho 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê đường vào, khuấy tan gia vị, nấu cho hỗn hợp sôi lên, sệt lại. Cuối cùng bạn cho ốc móng tay vào, vặn nhỏ lửa, đảo đều để ốc thấm gia vị, xào đến khi nước sốt sánh đặt thì bạn tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Trình bày món ốc móng tay xào tỏi

Cách làm ốc móng tay xào tỏi ớt thơm nức mũi

Bạn múc món ốc móng tay ra dĩa, rưới phần nước sốt lên, rắc thêm rau răm và thưởng thức nóng nhé, có thể chấm thêm muối tiêu chanh để món ăn đậm đà hơn.

Bạn thấy đó cách làm ốc móng tay xào tỏi ớt rất đơn giản, chắc chắn bạn sẽ thành công ngay lần đầu chế biến và mê mệt món ăn này đó.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật