Cách làm sườn chiên sả ớt ngất ngây trong vị cay

Tác giả: Túc Túc, ngày 26/12/2019
Cách làm sườn chiên sả ớt sẽ giúp bạn có món ăn đơn giản nhưng vô cùng đưa cơm cho cả nhà. Món sườn heo chiên sả có vị cay nhẹ, vị mặn thơm ngon hấp dẫn, thích hợp cho bữa cơm tối.

Có rất nhiều công thức chế biến sườn heo tạo nên món ngon khó cưỡng. Hôm nay, chúng ta hãy khám phá cách làm sườn chiên sả ớt bạn nhé, với cái mềm, thơm, beo béo của sườn heo cùng vị cay của ớt, thơm của tỏi sả sau khi chiên lên vàng ươm vô cùng bắt cơm.

Nguyên liệu làm sườn chiên sả ớt

  • Sườn heo: 500g
  • Ớt: 5 trái
  • Tỏi: 5 tép
  • Sả: 5 cây
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Đường: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách làm sườn chiên sả ớt ngon

  • Ớt, tỏi, sả băm nhuyễn.
  • Sườn heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo.
  • Ướp sườn heo với ớt, tỏi, sả, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt trong 30 phút.
Cách làm sườn chiên sả ớt
Ướp 30 phút
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, làm nóng.
  • Dầu sôi vặn nhỏ lửa, cho sườn heo vào chiên chín vàng các mặt.
Cách làm sườn chiên sả ớt
Chiên sườn
  • Lót giấy thấm dầu hoặc giấy ăn lên dĩa, sườn chín lấy ra đặt lên dĩa để loại bỏ dầu thừa.
Cách làm sườn chiên sả ớt
Món sườn chiên sả ớt với vị cay mặn hấp dẫn.

Cách làm sườn chiên sả ớt như thế là hoàn thành, thưởng thức món ăn khi nóng cùng cơm trắng để cảm nhận trọn vẹn vị ngon bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm sườn chiên sả ớt và ngon miệng!

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật