Cách làm sườn kho thơm chua chua mặn mặn ăn không ngán

Tác giả: Túc Túc, ngày 14/01/2020
Cách làm sườn kho thơm sẽ mang đến món ăn ngon tuyệt cho bạn và gia đình. Từng miếng sườn mềm thơm, chua chua vị khóm sẽ là lý do cả nhà mong chờ tới giờ.

Có rất nhiều công thức kho thịt và cách làm sườn kho thơm là sự kết hợp mang đến hương vị hấp dẫn khó chối từ. Thịt sườn mềm mềm quyện cùng thơm chua chua, gia vị đậm đà tất cả hoà vào nhau tạo nên món ăn đặc sắc. Thưởng thức sườn kho thơm với cơm trắng là số dách, vào bếp chế biến ngay nào.

Nguyên liệu làm sườn kho thơm

  • Sườn non: 500g
  • Thơm: ½ quả
  • Hành tím: 3 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt: 1 trái
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Muối hột: 1 muỗng canh
  • Muối: ½ muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1,5 muỗng canh
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Nước màu: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm sườn kho thơm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá thái nhỏ
  • Thơm gọt vỏ, thái miếng nhỏ.
  • Sườn non chặt khúc.
  • Cho 1 muỗng canh muối hột vào sườn, cho nước nóng vào trụng sườn săn lại rồi vớt ra để ráo nước.
Cách làm sườn kho thơm
Trụng sườn
  • Tỏi, hành tím, ớt xắt nhỏ, cho vào cối giã nát.
  • Cho ½ muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm vào tỏi, hành tím, ớt, khuấy đều.
  • Cho hỗn hợp gia vị vào sườn, trộn đều ướp 15-20 phút cho đậm đà.

Bước 2. Kho sườn với thơm

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào làm nóng.
  • Cho thơm vào xào mềm.
  • Nêm nếm 1 muỗng canh đường giúp thơm giảm bớt vị chua.
  • Xào vài phút rồi lấy thơm ra để riêng.
Cách làm sườn kho thơm
Xào thơm
  • Cho sườn non vào, xào đều tay.
  • Cho 1 muỗng cà phê nước màu vô, đảo đều, đậy nắp, vặn nhỏ lửa rim sườn 25 phút.
Cách làm sườn kho thơm
Kho sườn
  • Cho thơm vào, đảo đều nấu thêm 5 phút nữa thì cho hành lá vào rồi tắt bếp.
Cách làm sườn kho thơm
Sườn kho thơm vị ngon khó cưỡng

Cách làm sườn kho thơm như thế là hoàn thành, thưởng thức món ăn nóng với cơm trắng bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm sườn kho thơm và ngon miệng!

Nguồn: SỨC KHOẺ TÂM SINH

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường