Cách làm sườn non rim mật ong sánh sốt thơm lừng ngon ơi là ngon

Tác giả: Túc Túc, ngày 20/01/2020
Cách làm sườn rim non mật ong sẽ mang đến món sườn có vị ngọt vô cùng đặc biệt. Món ăn này mà ăn với cơm nóng thì tuyệt vời ông mặt trời.

Sườn non là một trong những nguyên liệu chế biến thức ăn hấp dẫn nhất. Hôm nay, chúng ta hãy cùng học cách làm sườn non rim mật ong bạn nhé, với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm sườn rim mật ong chính là món ngon khó lòng bỏ qua.

Nguyên liệu làm sườn non rim mật ong

  • Sườn non: 500g
  • Hành tím: 3 củ
  • Tỏi: 5 tép
  • Mật ong: 5 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Bột năng: 1 muỗng canh
  • Màu dầu điều: 1 muỗng
  • Dầu ăn

Cách làm sườn non rim mật ong

Bước 1. Sơ chế và ướp sườn non

  • Sườn heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
  • Nấu nước sôi cho sườn vào trụng săn lại thì vớt ra để ráo.
  • Hành tím, tỏi băm nhuyễn.
  • Cho nửa số tỏi, hành tím, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê ớt bột, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh mật ong vào sườn heo, trộn đều ướp 30 phút.
Cách làm sườn rim mật ong
Ướp sườn

Bước 2. Rim sườn non với mật ong

  • Cho 1,5 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê ớt bột, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 4,5 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu hàu, 1 muỗng canh màu dầu điều vào chén khuấy đều cho gia vị tan ra hoà lẫn vào nhau.   
Cách làm sườn rim mật ong
Pha hỗn hợp mật ong
  • Khuấy tan bột năng với 20ml nước.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, dầu nóng cho sườn heo vào chiên vàng các mặt thì vớt ra để ráo dầu.
  • Bắc chảo mới lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, cho hết hành tím, tỏi băm còn lại vô phi thơm.
  • Cho hỗn hợp gia vị vào, nấu sôi.
Cách làm sườn rim mật ong
Nấu sôi hỗn hợp gia vị
  • Cho sườn non vào lại chảo, đảo đều cho sườn thấm gia vị.
Cách làm sườn rim mật ong
Cho sườn vào sốt gia vị
  • Khi sốt gia vị sệt lại cho bột năng vào để tạo độ sánh xong tắt bếp.
Cách làm sườn rim mật ong
Cho bột năng vào

Cách làm sườn non rim mật ong như thế là hoàn thành, món ăn này mà ăn với cơm chẳng thì còn gì sánh bằng. Chúc bạn thành công với cách làm sườn rim non mật ong và ngon miệng!  

Nguồn: Món Ăn Ngon

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật