Tàu hủ là một món ăn được chế biến từ nguyên liệu chính là đậu nành. Cùng nauankhongkho tìm hiểu cách làm tàu hủ t cực an toàn vì không cần dùng thạch cao hay hóa chất để chế biến
Vào những ngày mưa, cả nhà ngồi lại ăn chén đậu hũ nước đường nóng hổi thì còn gì bằng
Cách làm tàu hũ nước đường
Nguyên liệu
Đậu nành hạt: 300gr (bạn nên chọn những hạt đậu có kích thước tròn đều, đã được sấy khô, không bị ẩm mốc hoặc sâu đục).
Bột gelatin: 50gr (mua tại siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh).
Gừng: 1 củ
Dừa bào: 200gr
Bột năng: 5gr
Đường trắng: 300gr
Hoa nhài tươi: 5 – 10 bông
Chế biến
Ngâm đậu nành vào nước từ 8 đến 10 tiếng
Khi đậu nành đã nở mềm, dung tay bóp nhẹ cho vỏ tróc ra, sang bỏ vỏ, chỉ giữ lại phần hạt đậu bên trong, vớt ra để ráo
Cho 150ml nước và đậu nành vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Cho tất cả ra rây để lọc lấy nước. Tiếp tục cho bã vào máy xay và làm như vậy thêm 2 lần nữa. Khi đã xay đậu đủ 3 lần, phần bã còn lại cho vào khăn xô, vắt khô để lấy hết nước rồi bỏ bã.
Cho bột gelatin vào 150-200ml nước lọc , khuấy cho tan bột rồi để riêng.
Cho đậu nành đã chắt vào nồi đun sôi , khuấy đều tay. Khi sữa đậu nành sôi thì tắt bếp
Để cho sữa đậu nành nguội bớt ta bắt đầu pha sữa đậu nành với nước gelatin. Khuấy đều tay để cho gelatin tan hoàn toàn vào sữa đậu nành. Lúc này, ta đã thu được thành phẩm là tàu hủ
Cho hết tàu hủ vào hộp, để nguội hoàn toàn rồi mang để tàu hủ vào ngăn mát tủ lạnh, để tàu hủ đông lại
Sau khi làm tàu hủ xong, ta bắt tay làm tiếp phần nước đường để ăn kèm. Gừng gọt vỏ, rửa sạch rổi đem xắt sợi nhỏ.Cho 500ml nước vào nồi, thêm 200gr cho thêm gừng đã xắt sợi và hoa nhài vào, đun sôi. Khuấy đều tay cho đường tan hết, khi nước sôi thì cho nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi nước đường sánh đặc lại thì tắt bếp.
Cho 200gr dừa bào vào tô ngâm với khoảng 200ml nước nóng trong khoảng từ 10 – 15 phút. Dùng rây lọc lấy phần nước cốt dừa. Phần bã dừa cho vào khăn xô, vắt thật khô để lấy nước, bỏ bã. Hòa tan nước cốt dừa với 5gr bột năng. Sau tiếp, cho nước cốt dừa đã hòa với bột năng đun sôi trên bếp. Khi nước dừa sôi, cho 1 muỗng cafe đường, 1 chút xíu muối rồi khuấy đều tay cho muối, đường tan hoàn toàn. Khi thấy nước cốt dừa sánh lại thì tắt bếp.
Bạn đã biết cách nấu bún bò giò heo Huế ngon là phải dậy mùi thơm từ mắm ruốc đặc trưng, vị cay cay của sa tế ớt, cùng nước lèo ngọt thanh chưa? Nếu chưa thì lưu ngay công thức này đi nào!
Cách làm nem chua Thanh Hóa không chỉ yêu cầu nguyên liệu phải tươi sạch mà còn phải áp dụng đúng các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây. Lưu ngay công thức này để làm món nem chua Thanh Hóa chuẩn vị nhé!
Cách nấu cơm gà Phú Yên ngon chuẩn vị xứ nẫu với từng hạt cơm vàng dẻo, thịt gà ngọt mềm, nước sốt béo ngậy từ bơ trứng, khiến cho ai ăn một lần là ghiền mãi không thôi.