Cách làm thịt dê hấp tía tô dai mềm, đậm đà, ngon không thể tả

Tác giả: Túc Túc, ngày 01/04/2019
Cách làm thịt dê hấp tía tô là một trong những phương thức chế biến thịt dê vô cùng đơn giản mà lại ngon hết sảy. Thịt dê sau khi được tẩm ướp sẽ trở nên đậm đà hấp cùng tía tô cay the nhè nhẹ, món ăn này hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực thú vị.

Hôm nay, chúng ta cùng khám phá cách làm thịt dê hấp tía tô bạn nhé, mùi vị đặc biệt hấp dẫn của món ăn này chẳng những khiến chị em chúng ta liêu xiêu mà đấng mày râu cũng không kiềm chế được mà phải xuýt xoa khen ngợi tài bếp núc của bạn đấy.

Nguyên liệu làm thịt dê hấp tía tô

1. Phần hấp dê

  • Thịt dê: 500gr
  • Tía tô: 1 bó
  • Gừng: 1 củ
  • Sả: 1 nhánh
  • Tỏi: 2 tép
  • Tương bần: 1 muỗng canh
  • Đường: ½ muỗng canh
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Ớt: 1 trái
  • Rượu trắng

2. Phần nước chấm chao

  • Chao: 2 miếng
  • Nước chao: 2 muỗng canh
  • Đường: 3 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Ớt: 1 trái

Cách làm thịt dê hấp tía tô

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Gừng bạn gọt vỏ, lấy nửa củ đập dập pha cùng rượu trắng.
  • Thịt dê bạn cạo sạch lông trên da rồi rửa sạch xong cho vô nước rượu-gừng ngâm 5 phút để khử hết mùi hôi.
  • Lá tía tô bạn nhặt sạch rồi rửa lại với nước sau đó để ráo.
Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch tía tô
  • Sả thái khoanh, tỏi đập dập, băm nhuyễn.
  • Nửa củ gừng còn lại bạn thái sợi chỉ.
  • Hành lá bạn xắt khúc, ớt thái khoanh.

Bước 2. Ướp thịt dê

  • Khi thịt dê đã khử hết mùi hôi, bạn lấy ra thái mỏng vừa ăn.
  • Sau đó, bạn ướp thịt dê cùng 1 muỗng canh tương bần, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh rượu trắng, ½ muỗng cà phê tiêu, tỏi, gừng và sả trong 15-20 phút trước khi hấp.

Bước 3. Hấp thịt dê

  • Bắc xửng hấp lên bếp, cho lượng nước vừa đủ vào.
  • Tiếp theo, bạn xếp lá tía tô vào đáy dĩa xong cho thịt dê đã ướp lên, thêm vài nhánh hành lá cùng vài lát ớt lên mặt.
  • Khi nước trong xửng đã sôi bạn cho dĩa tía tô-thịt dê vào đậy kín nắp hấp khoảng 10-15 phút là chín.
Cách làm thịt dê hấp tía tô
Hấp thịt dê với tía tô

Bước 4. Làm nước chấm chao

  • Bạn nghiền nát 2 miếng chao, sau đó cho 2 muỗng canh nước chao vào, khuấy đều lên.
  • Tiếp đó, bạn cho 3 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt vào khuấy đều lên, xong thêm vài lát ớt nữa là hoàn thành nước chấm chao.
  • Bạn có thể nếm thử vị nước chấm sau đó bổ sung gia vị cho hợp khẩu vị, vắt thêm 1 lát chanh tươi nếu bạn thích ăn chua.
Cách làm thịt dê hấp tía tô
Nước chấm chao

Trình bày thịt dê hấp tía tô

Giờ thì hãy bày thịt dê hấp tía tô và nước chấm chao ra bàn, ăn khi nóng để hạn chế dê bị tanh. Thịt dê hấp tía tô rất thích hợp để đãi tiệc và làm mồi nhậu đấy, đừng quên lưu lại cách làm thịt dê hấp tía tô để thường xuyên vào bếp chăm sóc bữa ăn gia đình bạn nha.

Cách làm thịt dê hấp tía tô
Thịt dê hấp tía tô


Chúc bạn thành công với cách làm thịt dê hấp tía tô!

Cà ri dê chấm bánh mì là món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn nên thử chế biến, xem cách thực hiện trong video sau nha.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

10 món ngon đãi tiệc tân gia được lựa chọn nhiều nhất

Tổng hợp 10 món ngon đãi tiệc tân gia ăn ngon, ai cũng thích để làm tại nhà. Nguyên liệu gồm có thịt bò, cá, gà với nhiều cách chế biến hấp dẫn.
Công thức bởi: Thắng

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà xào chua ngọt giòn tan ngon quên lối về

Với cách làm gà xào chua ngọt bạn sẽ được thưởng thức những miếng gà giòn tan đậm đà gia vị khiến bạn phải ăn liên tục mấy chén cơm liền, muốn giảm cân cũng không kiềm chế được.
Công thức bởi: Túc Túc

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực xào dưa leo đơn giản trong tích tắc

Chỉ đơn giản với cách làm mực xào dưa leo bạn đã có món ăn vừa ngon vừa đủ chất rồi đấy. Nguyên liệu chế biến món này chỉ gồm mực, dưa leo, cà rốt và gia vị thôi, vào bếp ngay nào.
Công thức bởi: Túc Túc