Cách làm món gà hấp muối sả dai, mềm, thơm thơm

Tác giả: Túc Túc, ngày 05/08/2018
Gà là món ăn không thể thiếu trong danh sách các món ngon của nền ẩm thực Việt Nam. Có rất nhiều món ngon từ gà, trong đó cách làm gà hấp muối sả là một trong những cách chế biến gà đơn giản nhưng lại rất ngon.

Trong các món ngon từ gà, thì các cách nấu hấp hay luộc rất được yêu thích vì không có dầu mở, thịt gà lại mềm, dai, thơm ngon mà cách làm lại nhanh, đơn giản nữa. Hôm nay, Nauankhongkho.vn xin chia sẽ cho bạn thêm cách làm gà hấp muối sả, bảo đảm sẽ làm cả nhà bạn thích mê đó. 

Nguyên liệu gà hấp muối sả

  • Gà ta: 1 con (khoãng 1kg – 1,5kg)
  • Muối: 500gr   
  • Sả: 200gr
  • Ớt: 5 trái
  • Lá chanh: 5 lá
  • Tỏi: 5 tép
  • Hành tím: 5 củ

Cách làm gà hấp muối sả

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Sả bạn cắt bỏ rể và phần lá thừa ở trên, rửa sạch, để ráo, xắt khúc.
  • Tỏi, hành tím lột vỏ, rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ hình múi cau.
  • Ớt, lá chanh rửa sạch, để ráo.

Bước 2. Giã nguyên liệu nhồi gà

  • Cho sả, ớt, ½ muỗng cà phê muối, lá chanh vào cối, dùng chày giả dập. Tiếp tục cho tỏi và hành tím vô, giã sơ qua.

Bước 3. Sơ chế gà

  • Gà bạn làm sạch. Với cách làm gà hấp muối sả này, bạn nên khử mùi hôi của gà bằng cách ngâm gà trong nước có pha rượu trắng, gừng và muối khoảng 5 phút sau đó vớt ra để ráo là được.
  • Ướp gà với ½ muỗng cà phê muối, rửa tay thật sạch hoặc đeo bao tay vào, chà xát muối xung quanh da gà cho gà thấm đều gia vị. Để cách làm gà hấp muối sả hoàn hảo hơn, bạn có thể băm mịn sả, chà xát thân gà cùng với muối để thịt gà thơm.
  • Nhồi hỗn hợp lá chanh, sả, ớt, tỏi, hành tím đã giã vào bụng gà.
Cách làm gà hấp muối sả
Nhồi gia vị vào gà

Bước 4. Hấp gà

  • Bắc nồi lên bếp, cho hết số muối còn lại vào nồi, dãi đều ra, rồi lót sả lên trên, rãi gừng và lá chanh thái chỉ lên sả, đặt gà vào, đậy kín nắp, hấp 1 giờ với lửa nhỏ.
Cách làm gà hấp muối sả
Hấp gà

Bước 5. Làm gia vị chấm gà hấp muối sả

Cách 1. Gia vị chấm gà từ bột canh

Nguyên liệu

  • Bột canh: 3 muỗng canh
  • Hành tím: 1 củ
  • Ớt: 2 trái
  • Lá chanh: 2 lá
  • Nước cốt chanh: 1 trái
  • Huyết gà: một ít

Cách làm

  • Sơ chế nguyên liệuHành tím lột vỏ. Sau đó đem hành tím và ớt, lá chanh rửa sạch, để ráo. Băm nhuyễn hành tím, ớt xắt lát, lá chanh thái chỉ.
  • Huyết gà xắt nhỏ.
  • Trộn bột canh, ớt, hành tím, lá chanh, huyết gà lại với nhau, nặn thêm nước cốt chanh là xong.

Cách 2. Muối tiêu chanh

Nguyên liệu

  • Muối: 3 muỗng canh
  • Tiêu: ½ muỗng canh
  • Ớt: 1 trái
  • Nước cốt chanh: 1 trái

Cách làm

  • Ớt rửa sạch, để ráo, xắt lát.
  • Bạn trộn muối, tiêu, ớt lại với nhau rồi vắt nước cốt chanh vào là xong.

Trình bày món gà hấp muối sả

Khi gà chín, bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn hoặc xé phay, ăn khi còn nóng chấm thêm gia vị.

Cách làm gà hấp muối sả
Gà hấp muối sả

Với cách làm gà hấp muối sả cùng 2 công thức nước chấm siêu ngon này, cả nhà bạn sẽ ngất ngay vì độ thơm ngon, dai, mềm của thịt gà và khen ngợi tài nữ công gia chánh của bạn đó.

Nguồn: Cooky.vn

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ đậm đà hương vị miền Trung

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ tưởng khó ai ngờ đơn giản bởi công thức mà Nấu Ăn Không Khó hướng dẫn sau đây. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay nào!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn rụm, ngon như gà KFC

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm đậm đà rất hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể dùng cho cả gia đình ăn để thay đổi khẩu vị đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tan chảy với cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc cay nồng, beo béo

Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc với từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn với phô mai béo ngậy. Đảm bảo ăn một lần là ghiền mãi cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm pate gan gà kiểu Pháp béo ngậy cho bữa sáng ngon miễn chê

Pate gan gà không phải là món ăn xa lạ với mọi người. Cách làm pate gan gà kiểu Pháp không khó mà món pate còn mềm, béo thơm ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn