Cách làm tôm rang muối ớt cay thơm “chuẩn 5 sao”

Tác giả: Túc Túc, ngày 11/02/2020
Cách làm tôm rang muối ớt rất đơn giản, từ những gia vị nhà bếp và tôm bạn sẽ chế biến được món ăn này tại nhà. Chúng ta cùng khám phá bí quyết là gì nhé!

Tôm rang muối ớt có vị cay thơm và giòn tan vô cùng mê hoặc. Cách làm tôm rang muối ớt không khó, bạn sẽ chế biến được nó tik tak tại nhà qua công thức này.  

Nguyên liệu làm tôm rang muối ớt

  • Tôm: 300g
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 5 trái
  • Muối: 3 muỗng canh
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

Cách làm tôm rang muối ớt

  • Tôm cắt bớt đầu và đuôi, rửa sạch, để ráo.
  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Ớt bỏ cuống.
  • Cho ớt, muối, bột ngọt vào cối giã nát.
Cách làm tôm rang muối ớt
Giã muối ớt
  • Cho hỗn hợp muối ớt vào tôm, trộn đều, ướp 20-30 phút hoặc bạn có thể ướp qua đêm.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh cùng tỏi băm vào phi thơm.
  • Cho tôm vô chảo, vặn nhỏ lửa rang đến khi tôm khô lại thì tắt bếp.
Cách làm tôm rang muối ớt
Tôm rang muối ớt

Cách làm tôm rang muối ớt không khó đúng không nào, hãy thưởng thức món ăn khi còn nóng bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm tôm rang muối ớt và ngon miệng!

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường