Cách nấu Mì Quảng tôm thịt chuẩn chỉnh vị ngon

Tác giả: Túc Túc, ngày 15/11/2019
Cách nấu Mì Quảng tôm thịt sẽ mang đến bạn món ngon hấp dẫn cho cả nhà. Tưởng khó và có bí quyết riêng nhưng bạn sẽ chế biến được món ăn này một cách dễ dàng sau khi xem qua công thức trong bài viết này.

Mì Quảng là món ăn đặc trưng của Quảng Nam, nhờ hương vị thơm ngon, sợi mì to nhưng mỏng, dai thường được dùng cùng tôm, gà, thịt heo, thịt ếch hay cá lóc,… và rau xanh nên món ăn này ngày càng được mọi miền yêu thích. Hôm nay, chúng ta cùng học cách nấu Mì Quảng tôm thịt bạn nhé, tuy cần nhiều nguyên liệu và có nhiều thao tác chế biến nhưng để mang một tô mì đậm đà hương vị miền Trung về nhà thì thật xứng đáng.

Nguyên liệu nấu Mì Quảng tôm thịt

  • Mì Quảng: 500g
  • Tôm tươi: 300g
  • Thịt heo: 200g
  • Trứng cút: 10 trứng
  • Sụn gà: 500g
  • Nước lọc: 2 lít
  • Hành tím: 30g
  • Gừng: 10g
  • Nghệ tươi: 20g
  • Bột nghệ: 1 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1,5 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Màu điều: 1 muỗng canh
  • Hành tăm (hoặc tỏi): 20g
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

Cách nấu Mì Quảng tôm thịt

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
  • Hành tím nướng sơ 20g, 10g còn lại băm nhuyễn.
  • Gừng nướng sơ.
  • Nghệ tươi thái lát.
  • Hành tăm (hoặc tỏi) băm nhuyễn.

Bước 2. Nấu nước dùng

  • Cho 500g sụn gà, 2 lít nước lọc, 20g hành tím nướng, 10g gừng nướng, 20g nghệ, ½ muỗng canh muối vào nồi, đậy nắp nấu dưới lửa lớn cho sôi rồi vặn nhỏ lửa lại hầm 30-60 phút.
  • Hầm xong, vớt bỏ xương và gia vị, chỉ lấy nước.
Cách nấu Mì Quảng tôm thịt
Nấu nước dùng

Bước 3. Ướp tôm thịt

  • Tôm rửa sạch, bỏ đầu.
  • Thịt heo thái miếng vừa ăn.
  • Cho tôm, thịt cùng 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh màu điều, 10g hành tâm (hoặc tỏi), 10g hành tím băm vào tô, trộn đều, ướp 15-20 phút.
Cách nấu Mì Quảng tôm thịt
Ướp tôm thịt

Bước 4. Nấu nước súp

  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.
  • Cho 10g hành tâm (hoặc tỏi) vào, phi thơm.
  • Cho tôm thịt vô xào săn lại.
  • Cho  nước dùng vào, nấu sôi.
  • Nêm nếm ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh bột nghệ.
  • Cho tiếp 10 quả trứng cút vào, đậy nắp nấu thêm 10 phút dưới lửa vừa rồi tắt bếp.
Cách nấu Mì Quảng tôm thịt
Nấu nước súp Mì Quảng
Cách nấu Mì Quảng tôm thịt
Mì Quảng tôm thịt chuẩn vị miền Trung

Cách nấu Mì Quảng tôm thịt như vậy là hoàn thành. Khi ăn bạn hãy cho mì vào tô, chan nước súp, cho tôm, thịt, trứng cút vô, rắc thêm hành lá, đậu phộng rang, bánh đa nướng và thưởng thức cùng rau xanh. Chúc bạn thành công với cách nấu Mì Quảng tôm thịt!
Nguồn: Cooky VN

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.
Công thức bởi: Trần Tường

Bỏ túi 6 cách nấu súp bí đỏ bổ dưỡng cho cả nhà đều mê

Cùng đổi mới thực đơn với các cách nấu súp bí đỏ dễ làm và dinh dưỡng từ bí đỏ này nhé. Món súp bí đỏ này sẽ làm mọi thành viên trong gia đình bạn hài lòng lắm đấy!
Công thức bởi: Trần Tường

Tổng hợp 6 cách nấu súp tôm bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình

Hướng dẫn chi tiết 6 cách nấu súp tôm thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn. Với màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon của súp tôm cùng các nguyên liệu nấm hương, bắp cua thì chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích.
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật