Cách làm trà hoa đậu biếc Macchiato thanh mát với màu xanh tím lạ mắt

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 29/04/2020
Cách làm trà hoa đậu biếc Macchiato dưới đây sẽ tạo nên một món thức uống vừa đẹp mắt, thơm ngon, lại đem đến nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe.

Bạn là tín đồ của món trà hoa đậu biếc nhưng nếu bạn chưa biết cách pha trà sao cho thơm ngon tại nhà thì hãy xem ngay cách làm trà hoa đậu biếc Macchiato mà nauankhongkho.vn hướng dẫn sau đây, hứa hẹn sẽ là thức uống có hương vị mát lạnh, ngon tuyệt mà bạn không thể bỏ qua đấy!

Trà hoa đậu biếc có tác dụng gì?

Trà hoa đậu biếc có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe như giúp giảm cân lành mạnh, giảm đau, hạ sốt, kiểm soát đường huyết, bảo vệ mắt… Đặc biệt, loại trà này còn giúp ngăn ngừa lão hóa giúp bạn khỏe đẹp một cách tự nhiên.

Với màu xanh tím tự nhiên của hoa đậu biếc còn là thành phẩn dùng để kích màu, kích mùi hương tự nhiên trong các họa tiết bánh kem, mì màu xanh, trà sữa trân châu hoa đậu biếc, trà hoa đậu biếc, sữa chua hoa đậu biếc,… Hơn nữa, thường các Bartender, Barista sử dụng Curacao để tạo màu xanh cho thức uống, thì để tăng thêm giá trị cho ly nước bạn có thể thay thể bằng nguyên liệu hoa đậu biếc khô.

Nguyên liệu làm trà hoa đậu biếc Macchiato

  • Trà nhài 40gr
  • Hoa đậu biếc khô 20gr
  • Nước ấm 180ml
  • Nước đường 20ml
  • Topping Cream 200ml
  • Whipping Cream 200ml
  • Bột nền vanilla 20gr
  • Muối mịn 1gr
  • Đá viên
  • Dụng cụ làm trà hoa đậu biếc Macchiato: máy đánh trứng, bình thủy tinh…

Cách làm trà hoa đậu biếc Macchiato

Bước 1: Cách pha trà hoa đậu biếc 

Đầu tiên, bạn sử dụng bình thủy tinh cỡ lớn, cho 40gr trà nhài, 20gr hoa đậu biếc khô, rửa trà bằng nước ấm để loại bỏ tạp chất.

Sau khi rửa xong, cho trà và hoa đậu biếc khô vào bình thủy tinh lớn, ủ với 180ml nước sôi 95 độ C, trong vòng 15 – 20 phút để trà chiết xuất mùi thơm và màu sắc đặc trưng.

Khi trà đã đủ thời gian ủ, bạn dùng muỗng khuấy đều một lần nữa và lọc trà qua rây để lấy nước cốt hoa đậu biếc xanh tím đẹp mắt.

Cách làm trà hoa đậu biếc
Ủ trà hoa đậu biếc trong nước sôi, không nên nấu trà trên bếp (Nguồn:Internet)

Bước 2: Cách làm lớp Milkfoam – Macchiato 

Bạn cho 200ml Topping Cream, 200ml Whipping Cream, 20gr bột nền Vanilla, 1gr muối mịn vào âu thủy tinh. Sau đó dùng máy đánh trứng tạo foam bông nhẹ. Bạn nên đánh theo một chiều ở tốc độ vừa phải, để lớp foam không bị cứng.

Cách nhận biết foam đạt chuẩn bằng cách khoảng 10 giây đánh, thì bạn kéo lên thấy sữa chảy thành một dòng mịn màng, không bị ngắt là được.

cách làm milkfoam
Dòng sữa mịn và không bị đứt quãng là được (Nguồn:Internet)

Bước 3: Hoàn thiện món trà hoa đậu biếc

Cuối cùng, bạn cho 100ml nước trà hoa đậu biếc, 20ml nước đường và đá viên vào ly thủy tinh. Sau đó, dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp và dùng milkfoam rót lên bên trên. Bạn có thể trang trí bên trên bề mặt Milkfoam sánh mịn bằng hoa đậu biếc khô.

Cách làm trà hoa đậu biếc macchiato
Trang trí trà hoa đậu biếc macchiato thêm hấp dẫn và đặc sắc (Nguồn:Internet)

Mẹo đơn giản khi pha chế trà hoa đậu biếc

Để pha chế trà hoa đậu biếc Macchiato ngon, bạn nên sử dụng loại trà có mùi nhẹ, màu sắc nhạt để không làm ảnh hưởng đến màu sắc trà. Tránh sử dụng trà đen vì màu và hương vị của trà đen khá đậm, bạn có thể dùng: trà xanh, trà nhài,…

Tác dụng của rửa trà trước khi ngâm trà: loại bỏ những tạp chất, mùi hôi trong quá trình sản xuất sẽ cho nước trà có màu trong và đẹp.

Bạn nên sử dụng nước ấm từ 80 đến 90 độ để pha trà, tuyệt đối không nên đun sôi trà trực tiếp trên bếp.

Ngoài cách làm trà hoa đậu biếc macchiato, bạn có thể sáng tạo thêm nhiều cách làm mới mẻ khác như trà hoa đậu biếc trân châu, trà hoa đậu biếc hạt chia… vô cùng hấp dẫn nữa đấy. 

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật