Bí đao có vị ngọt nhạt, tính mát có tác dụng tốt với bệnh xơ cứng động mạch, tăng huyết áp, viêm thận, ung nhọt, phù thũng, giải nhiệt, tan đờm,… Trà bí đao phơi khô không có chất béo và hàm lượng natri thấp nên lại càng tốt cho sức khỏe. Tận dụng một ngày rảnh hãy làm một mẽ bí đao khô để dành uống nước đi nào, cách làm trà bí đao phơi khô cực đơn giản, chúng ta thực hiện ngay bạn nhé.
Trà bí đao uống ngon hơn khi để lạnh nhưng vị nóng cũng rất ngon đấy. Bạn có thể cho vào một ít hạt chia để thức uống giàu dinh dưỡng hơn nhé. Với cách làm trà bí đao phơi khô bạn sẽ dễ dàng có thức uống thanh mát tại nhà rồi đấy. Với số bí đao khô không sử dụng hết bạn cho vào túi hoặc hũ đậy kín nắp bảo quản nơi khô ráo thoáng mát để dành sử dụng dần.
Xem thêm: