Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa

Tác giả: , ngày 13/09/2017
Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa rất dễ làm và nguyên liệu cũng rất dễ làm. Tham khao cách nấu cà ri gà nước cốt dừa.

Cách làm cà ri gà nước cốt dừa là sự kết hợp tinh tế giữa công thức chế biến món cà ri gà truyền thống và sự biến tấu độc đáo theo phong cách ẩm thực Việt Nam mang đến món cà ri ngon thơm, cực bổ dưỡng. Nauankhongkho.vn sẽ chia sẻ các bạn cách nấu cà ri gà nước cốt dừa thơm béo. Hãy chia sẻ cho những người thân trong gia đình bạn nữa nhé.

Nguyên liệu cà ri gà nước cốt dừa

  • 1 con gà 2kg
  • 1 trái dừa khô
  • 1 trái dừa tươi
  • 1 hộp cà
  • 1 gói bột cà ri
  • 1kg khoai lang, khoai tây, bí
  • 4 củ hành tây
  • 1 củ gừng
  • 4 củ hành tím
  • 1 hũ cà ri chà
  • 2 muỗng súp dầu điều
  • 1 bó xả Tỏi
  • Tiêu Muối Bột ngọt Đường Ớt

Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa

  • Gà làm sạch chặt miếng to cạnh 4 cm
  • Bắc chảo dầu nóng cho hành tỏi vào phi thơm rồi cho bột cà ri,cà ri hũ, dầu điều nêm đường, muối , tiêu, bột ngọt vào trộn đều sau đó cho vào âu thịt gà ướp trong 1 giờ cho ngấm gia vị
  • Khoai tây, khoai lang, bí  gọt vỏ rồi ngâm nước muối pha với 1 muỗng vôi đẻ khi nấu không bị nát
  • Dừa khô nạo vắt lấy 1 chén nước cốt . 3 chén nước
  •  Hành tây lột vỏ chẻ đôi
  • Chế biến Bắc chảo dầu rồi cho hành tỏi vào phi thơm
  • Cho thịt gà vào cùng khoai, xả chặt khúc đập dập vào xào cho thịt săn lại
  • Vớt gà ra cho vào nồi cùng nước dừa tươi và nước dảo đun sôi
  • Gà mềm cho khoai vào, khi khoai chín nêm thêm ½ muỗng bột cà ri, dầu điều và hành tấy vào
  •  Nhắc xuống rồi cho nước cốt dừa vào đảo đều
  • Thưởng thức Múc cà ri ra dĩa trái xoài Món ăn kèm với bún tươi hoặc bánh mì

Món cà ri gà nước cốt dừa tuy nhiều người đã biết cách làm nhưng để làm chuẩn và có vị béo, thơm của nước cốt dừa thì cần phải có công thức đúng. Hãy theo dõi các món ngon mỗi ngày để nấu cho gia đình bạn các món ăn mới lạ và đầy đủ dinh dưỡng nha.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn