main-content

Vào bếp nấu cà ri gà chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần

-Thứ sáu 08/06/2018 09:02
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ gà
"Khó mà không khó" chỉ cần làm theo cách nấu cà ri gà bên dưới bạn sẽ dễ dàng thực hiện được món ăn có hương vị xa hoa này đấy, vào bếp ngay chinh phục khả năng nấu ăn của bản thân nào.

Cà ri là món ăn xuất phát từ Ấn Độ được người Việt cải biên lại công thức để phù hợp với khẩu vị bản xứ. Hôm nay, Nấu ăn không khó xin chia sẻ công thức nấu Cà ri gà thuần Việt nhé.

Nguyên liệu

  • Gà: 1 con (khoảng 1,5kg)
  • Dừa nạo: 500gr
  • Cà ri việt ấn: 1 gói
  • Cà ri dầu việt ấn: 2 hũ
  • Sả: 10 nhánh
  • Hành tây: 2 củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Bột nghệ
  • Đường: 2 muỗng
  • Nước mắm: 2 muỗng
  • Bột nêm: 2 muỗng
  • Khoai lang, khoai môn, khoai tây, khoai mì: bạn có thể chọn loại củ mình thích và số lượng tùy ý

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Vắt nước cốt dừa
  • Sả rửa sạch, cắt khúc, đập dập.
  • Hành tím, tỏi băm nhuyễn, hành tây xắt lát.
  • Gà làm sạch, chà xác với muối để khử mùi hôi, rửa lại nước lạnh, chặt miếng vừa ăn, để ráo.
  • Các loại khoai bạn xắt thành từng miếng vừa ăn, riêng khoai mì bạn bào mịn rồi vo thành từng viên nhỏ.
  • Dừa nạo vắt lấy 1 tô nước cốt, cho vào tủ lạnh chừng 1 tiếng để lớp dừa béo nổi lên trên, sau đó bạn vớt lớp dừa béo này để riêng còn phần nước cốt còn lại pha với nước lọc (áng chừng 2 lít nước là được).

Bước 2. Ướp gà

Ướp gà 30-45 phút

 

  • Ướp gà với bột cà ri, bột nghệ, hành tím, tỏi, sả, đường, nước mắm và hạt nêm từ 30-45 phút để gà thấm gia vị.

Bước 3. Nấu cà ri

Cách nấu cà ri gà

 

  • Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi bạn cho khoai vào chiên lên để khoai giòn và không bị nát ra trong quá trình nấu, sau đó bạn vớt ra để ráo dầu, không cần phải chiên quá chín chỉ cần cần nấu cho khoai hơi vàng là được.
  • Tiếp đó bạn bổ sung dầu ăn và cho gà vào xào lên dưới lửa lớn cho da săn lại thì tắt bếp.
  • Dùng một nồi to, nấu sôi phần nước dừa dão, đợi nước sôi bạn cho gà vào nấu liu riu, hớt bọt thường xuyên.
  • Khi gà gần mềm (khoảng 30 phút), cho tiếp khoai vào nấu đến khi khoai vừa mềm, rót phần nước béo của tô nước dừa vào đợi sôi thì cho hành tây vô rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Xem thêm: Cách làm gà sốt mật ong nhanh chóng cho ngày vội

 

Trình bày

Cách nấu cà ri gà

Cho cà ri gà vào tô ăn cùng cơm trắng, bún hoặc bánh mì, thịt gà chấm muối tiêu chanh là ngon tuyệt vời cho ngày cuối tuần của bạn và gia đình rồi đấy. Để dễ dàng hơn trong nấu nướng bạn hãy xem bí quyết chặt gà trong video sau nhé.

Chúc bạn thành công với cách nấu cà ri gà và làm được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức