Cách nấu hủ tiếu chay ngày đầu năm đơn giản mà ngon bá cháy

Tác giả: Túc Túc, ngày 21/01/2020
Cách nấu hủ tiếu chay tuy sử dụng nhiều rau củ quả nhưng lại không khó và hương vị vô cùng đậm đà. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá bí quyết làm nên món chay hấp dẫn này nhé!

Ngày đầu năm chúng ta thường ăn chay để tạo phước lành cho năm mới. Cách nấu hủ tiếu chay là một công thức đơn giản nhưng ngon miệng vô cùng phù hợp nấu vào ngày đầu năm đấy.

Nguyên liệu nấu hủ tiếu chay

1.     Nguyên liệu làm hoành thánh chay

  • Khoai môn: 100g
  • Khoai lang: 100g
  • Nấm đông cô: 100g
  • Hành boaro: 10g
  • Hạt nêm: 5g
  • Tiêu xay: 2g
  • Lá hoành thánh
  • Dầu ăn 

Nếu không mua được lá hoành thánh bạn có thể tự làm theo công thức này: Lá hoành thành

2.     Nguyên liệu nấu nước dùng

  • Lê: 150g
  • Bắp mỹ: 200g
  • Hành Boaro: 20g
  • Muối: 3g
  • Nước lọc: 2 lít

3.     Nguyên liệu nấu nước súp

  • Cà rốt: 100g
  • Củ cải trắng: 100g
  • Nấm đông cô: 100g
  • Cải thảo: 100g
  • Muối: 10g
  • Hạt nêm: 5g
  • Đường phèn: 10g
  • Đậu hũ: 300g

Cách nấu hủ tiếu chay

Bước 1. Làm hoành thánh chay

  • Khoai môn, khoai lang hấp hoặc luộc chín. Gọt vỏ rồi nghiền nát.
  • Nấm đông cô băm nhuyễn.
  • Hành boaro xắt nhỏ.
  • Cho khoai môn, khoai lang, nấm đông cô, hành boaro, 20ml dầu ăn, 5g hạt nêm, 2g tiêu xay vào tô, trộn đều.
Cách nấu hủ tiếu chay
Làm nhân hoành thánh
  • Cho một lượng nhân vừa đủ (khoảng 1 muỗng canh) vào lá hoành thánh, gói lại. Thực hiện đến khi hết nguyên liệu.
Cách nấu hủ tiếu chay
Gói hoành thánh
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, làm nóng rồi vặn nhỏ lửa lại cho hoành thánh chay vào chiên vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Cách nấu hủ tiếu chay
Chiên hoành thánh
  • Tận dụng chảo dầu này cắt đậu hũ thành miếng vuông vừa ăn rồi đem chiên vàng giòn các mặt xong vớt ra để ráo dầu.

Bước 2. Nấu nước dùng

  • Lê thái múi cau.
  • Bắp mỹ, hành boaro cắt khúc.
  • Cho lê, bắp, hành boaro, 3g muối và 2 lít nước vào nồi nấu sôi rồi hạ nhỏ lửa hầm 60 phút xong vớt lê, bắp, hành boaro ra.
Cách nấu hủ tiếu chay
Nấu nước dùng

Bước 3. Nấu nước súp

  • Cà rốt, củ cải trắng tỉa hoa hoặc thái theo hình dạng tuỳ ý.
  • Nấm đông cô rửa sạch, cắt chân thái chữ thập trên đầu.
  • Cải thảo xắt khúc.
  • Cho cà rốt, củ cải trắng, nấm, cải thảo vào nước dùng, nấu sôi.
  • Nêm nếm 10g muối, 5g hạt nêm, 10g đường phèn, nấu thêm vài phút rồi tắt bếp.
Cách nấu hủ tiếu chay
Nấu nước súp

Bước 4. Hoàn thành món hủ tiếu chay

  • Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi.
  • Cho miến vào trụng chín mềm thì vớt ra tô.
  • Cho hoành thánh, đậu hũ vào miến, chan nước súp vô là xong.
Cách nấu hủ tiếu chay
Hủ tiếu chay hấp dẫn đậm đà

Cách nấu hủ tiếu chay không khó đúng không nào. Món ăn này tuy không dùng thịt cá nhưng nhờ rau củ quả mà trở nên đậm đà thơm ngon hết sảy. Chúc bạn thành công với cách nấu hủ tiếu chay và ngon miệng!

Nguồn: Cooky.vn

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường