Cách nấu lẩu ếch măng chua cay hấp dẫn khó chối từ

Tác giả: Túc Túc, ngày 01/10/2019
Cách nấu lẩu ếch măng chua sẽ mang đến món lẩu ấm nóng, bổ dưỡng cho bạn vào những dịp cuối tuần, nhà có tiệc hoặc đơn giản là vì thèm. Nguyên liệu chính gồm có ếch, măng chua, rau quả và gia vị.

Thịt ếch là loại thịt giàu dinh dưỡng sẽ giúp bạn tăng cân, tăng cơ, rất tốt cho những ai đang tập Gym, muốn tẩm bổ. Cách nấu lẩu ếch măng chua cay sẽ giúp bạn có món ăn vừa bổ dưỡng lại ngon miệng. Từng miếng thịt ếch mềm thơm, kết hợp cùng măng chua, rau quả sẽ hấp dẫn vô cùng. Nào, chúng ta vào bếp chế biến ngay món ăn này nhé!

Nguyên liệu nấu lẩu ếch măng chua cay

  • Ếch: 1kg
  • Măng chua: 400g
  • Nước dùng (nước lọc hoặc nước dừa): 2 lít
  • Cà chua: 2 quả (bổ múi cau)
  • Nấm hương: 200g (cắt chân, ngâm nở)
  • Ớt băm: ½ muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
  • Bột canh: 1 muỗng cà phê
  • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Hạt nêm: 2 muỗng canh
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn
  • Lá lốt, hành lá, tía tô mỗi loại vài lá (xắt nhỏ)
  • Sả: 1 nhánh (xắt khúc, đập dập)
  • Váng đậu, đậu hũ
  • Bún tươi, mì gói
  • Rau ăn kèm: hoa chuối, chuối cây bào, rau muống, mồng tơi…

Cách nấu lẩu ếch măng chua cay

Bước 1. Sơ chế ếch

  • Ếch làm sạch, rửa qua nước muối (giấm, hoặc rượu trắng) để khử hết mùi hôi, xả lại nước lạnh thật sạch, để ráo.
  • Ướp ếch với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê bột nghệ trong 15 phút.
Cách nấu lẩu ếch măng chua cay
Ướp ếch 15 phút
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.
  • Cho ếch vô xào săn lại.
  • Cho 200g măng chua vào xào vài phút.
  • Cho lá lốt, hành lá, tía tô vô, xào đều tay đến khi nguyên liệu chín thì tắt bếp.
Cách nấu lẩu ếch măng chua cay
Xào ếch

Bước 2. Nấu nước lẩu

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, sả đập dập, 1 muỗng cà phê tỏi băm, ½ muỗng cà phê ớt băm vô phi thơm.
  • Cho 200g măng chua vào xào thêm vài phút.
Cách nấu lẩu ếch măng chua cay
Xào măng
  • Cho nước dùng (hoặc nước dừa tươi, nước lọc) vào, nấu sôi.
  • Nêm nếm 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt.
  • Cho nấm hương, cà chua vào, nấu sôi, nếm thử và bổ sung gia vị là hoàn thành nước lẩu.
Cách nấu lẩu ếch măng chua cay
Nấu nước lẩu

Cách nấu lẩu ếch măng chua cay như vậy là xong rồi đấy, giờ thì bạn hãy bày lẩu ra bàn và “hú hí” hội bạn cùng “chén” ngay thôi. Khi ăn bạn cho ếch vào lẩu, nhúng thêm rau và đừng quên chấm thêm nước mắm ớt cho đậm đà nhé.

Cách nấu lẩu ếch măng chua cay
Lẩu ếch măng chua cay

Chúc bạn thành công với cách nấu lẩu ếch măng chua cay! 
Nguồn: Feedy VN

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật