Cách nấu lẩu cá chép giòn không tanh cho bữa tiệc cuối tuần

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 17/04/2020
Xem ngay chi tiết cách nấu lẩu cá chép giòn có vị chua chua, the the nơi đầu lưỡi kết hợp với độ săn chắc của cá mang đến những hương vị mới mẻ và hấp dẫn.

Lẩu cá chép là một món ăn đãi tiệc hấp dẫn với cách làm lại vô cùng đơn giản. Thay vì mang cá chép đi nướng, chiên, hay kho thông thường, hãy thử đổi vị cho cả nhà bằng cách nấu lẩu cá chép giòn lạ miệng. Nước lẩu đậm đà, chua ngọt, nóng hổi sẽ làm hội cuồng ăn thích mê trong thời tiết se lạnh. Lẩu cá chép giòn dùng trong các buổi sum hợp gia đình, hoặc đãi khách đều rất hấp dẫn.

Nguyên liệu lấu cá chép giòn

  • 1 con cá chép
  • 500g xương ống heo
  • 4 quả cà chua
  • 1 quả dứa
  • Rau ăn kèm: Bắp chuối, rau muống, rau cần…
  • Hành tím, tỏi, gừng, mẻ
  • Thì là
  • Nước mắm, hạt nêm, muối, bột ngọt

Cách nấu lẩu cá chép giòn ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá chép: khi mua về, bạn đánh sạch vẩy, làm sạch phần bụng và mang cá, rồi đem cá rửa sạch. Để cá chép giòn không nhớt và không bị tanh, bạn dùng muối hột cùng gừng băm nhỏ chà xát vào quanh thân và bụng cá rồi rửa lại nhiều lần với nước.

Xương ống heo: bạn đem rửa sạch, chần sơ với nước sôi rồi vớt ra rửa lại lần nữa cho sạch.

Dứa: bạn đem gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát mỏng.

Cà chua: rửa sạch, cắt múi cau.

Thì là: rửa sạch cắt khúc nhỏ.

Gừng: bạn đem cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Mẻ: bạn đem nghiền cùng với một ít nước rồi lọc qua rây để loại bã.

Tỏi, hành khô: bóc vỏ, băm nhuyễn.

Các loại rau ăn kèm bạn đem ngâm với nước muối pha loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước.

Cách nấu lẩu cá chép giòn
 Sơ chế nguyên liệu (Nguồn:Internet)

Bước 2: Nấu nước dùng lẩu cá chép giòn

Bạn cho nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho xương ống heo vào nấu cùng. Thường xuyên vớt bọt để nước lẩu trong hơn.

Tiếp đến, bạn cho vào nồi lẩu ít muối, bột ngọt và đường rồi hầm xương trong 3 tiếng để lấy nước dùng.

Cách nấu lẩu cá chép giòn
Nấu nước dùng lẩu cá chép giòn từ xương ống (Nguồn:Internet)

Bước 3: Nấu lẩu cá chép giòn

Khi nước dùng lẩu hoàn thành, bạn cho tiếp dầu ăn cùng hành tỏi vào phi thơm.

Tiếp đến, bạn cho cà chua, dứa cùng cá chép vào xào săn rồi cho nước mẻ vào.

Khi nước mẻ sôi, bạn cho nước dùng xương ống vào cùng với nước mắm, gừng, tiêu, đường, bột ngọt và ít ớt rồi đảo đều.

Cách nấu lẩu cá chép giòn
Nấu lẩu cá chép giòn (Nguồn:Internet)

Bước 4: Thưởng thức món lẩu cá chép

Khi nước lẩu sôi, bạn nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn rồi nấu thêm 5 phút nữa thì cho thì là cắt khúc vào và tắt bếp.

Bạn dọn lẩu ra và nhúng rau vào ăn kèm là thưởng thức được rồi đấy! Đừng quên chuẩn bị thêm đĩa nước mắm nguyên chất cùng vài lát ớt hoặc nước mắm chua ngọt để chấm kèm cá chép nhé!

Cách nấu lẩu cá chép giòn
Lẩu cá chép giòn ăn cùng các loại rau nhúng là tuyệt vời lắm đấy (Nguồn:Internet)

Lẩu cá chép giòn ăn với rau gì?

Với món lẩu cá chép giòn bạn có thể ăn kèm với các loại rau như: Rau cần, bắp chuối, rau muống, bạc hà, cải thảo, cải cúc… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ăn kèm với các loại nấm như nấm rơm, nấm hương… Tùy vào sở thích mà bạn chọn loại rau cho phù hợp.

Lưu ý khi nấu lẩu cá chép giòn

Bạn nên thực hiện cẩn thận bước sơ chế cá chép để món ăn không có mùi tanh. Nếu không có mẻ, bạn có thể dùng me để thay thế.

Bạn có thể nấu lẩu cá chép giòn với măng chua, do đó nếu thích bạn có thể cho thêm măng chua vào là thành món lẩu cá chép măng chua rồi đấy!

Bạn có thể cắt cá chép thành từng miếng hoặc khúc rồi nhúng cùng với rau khi ăn hoặc có thể nấu như cách trên. Tuy nhiên, nếu bạn nhúng cùng với rau, bạn nên cho đầu cá vào nấu trước vì đầu cá lâu chín hơn.

Với cách nấu lẩu cá chép giòn đơn giản cùng những lưu ý khi nấu món lẩu như trên, hy vọng rằng, bạn có thể trổ tài để mang đến một món ăn ngon lạ miệng thơm ngon cho gia đình và người thân của mình nhé! Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

 

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật