Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn - vị ngon là đây

Tác giả: Túc Túc, ngày 28/08/2019
Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn sẽ mang đến món ăn tuyệt hảo cho bạn và gia đình cùng nhau quây quần giữa những ngày đông lạnh. Nguyên liệu để nấu lẩu tuy nhiều nhưng hãy nghĩ đến chất lượng món ăn, đây là món lẩu cực ngon khó lòng bỏ qua.

Các món lẩu mang đậm hương vị Việt luôn khiến người ta “phát thèm” mỗi khi nghĩ đến. Hôm nay, hãy học cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn chiêu đãi mọi người đi nào. Vừa có cua, có bò, có sườn, có rau, đây chính là món ăn hội tụ đủ mặt những thực phẩm “thượng hạng” bảo đảm chiều lòng tất tần tật hội bạn thân và gia đình bạn đấy.

Nguyên liệu nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

1. Phần cua đồng

  • Cua đồng: 500g
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Mắm tôm: ½ muỗng cà phê
  • Hành tím: 1 củ (băm nhuyễn)
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

2. Phần sườn sụn

  • Sườn sụn: 300g
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Hành tím: 1 củ (xắt khoanh hoặc để nguyên củ)
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

3. Phần nước lẩu

  • Đậu hũ: 2 miếng (xắt vuông, chiên vàng)
  • Váng đậu: 100g
  • Cà chua: 2 quả (bổ múi cau)
  • Hành lá: vài nhánh (chẻ ngọn)
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
  • Sa tế: 1 muỗng cà phê
  • Giấm bỗng: ½ chén
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

4. Nguyên liệu nhúng lẩu

  • Bắp bò: 300g
  • Bún tươi
  • Rau ăn kèm: bắp chuối bào, xà lách, rau cần, mồng tơi,…

Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

Bước 1. Sơ chế cua đồng

  • Cua đồng rửa sạch, tách gạch để riêng, xay nhuyễn cả vỏ và thịt.
  • Cho nước vào cua xay, lọc qua rây để loại bỏ vỏ. Lập lại thao tác này 3 lần để lấy hết nước cùng thịt cua và loại bỏ hoàn toàn vỏ cua, khi ăn không bị sạn.
Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn
Sơ chế riêu cua
  • Cho ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê mắm tôm vào nước riêu cua, khuấy đều.
  • Bắc nồi nước riêu cua lên bếp, nấu với lửa liu riu để thịt cua chín và nổi lên trên, tạo thành riêu, vớt ra chén riêng. Không nên dùng vá hay đũa khuấy nước riêu, như vậy sẽ làm bể thịt cua, không tạo thành riêu được.
Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn
Lấy riêu cua
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng rồi cho hành tím vô phi thơm.
  • Cho gạch cua vào, xào thơm, tắt bếp.
Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn
Xào gạch cua

Bước 2. Sơ chế sườn

  • Sườn sụn rửa sạch, trụng qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào làm nóng thì cho hành tím vô phi vàng.
  • Cho sườn sụn vô, nêm nếm 1 muỗng canh nước mắm, xào thơm.
  • Cho nước lọc vào (khoảng 1 lít), nấu sôi.
Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn
Sơ chế sườn sụn

Bước 3. Nấu nước lẩu

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, nấu sôi thì cho cà chua vô xào mềm, cho nước riêu cua, sườn sụn và nước sườn sụn vào.
Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn
Xào mềm cà chua
  • Nấu sôi lăn tăn thì nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê sa tế, ½ chén giấm bỗng, riêu cua, gạch cua, đậu hũ chiên, váng đậu, hành lá vào, nấu sôi là hoàn thành nước lẩu.
Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn
Hoàn thành nước lẩu

Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn tuy nhiều bước nhưng lại không khó. Giờ thì hãy bày lẩu ra bàn, chuẩn bị bắp bò, rau ăn kèm, bún tươi, mì, nước mắm ớt và réo gọi “ đồng bọn” vào măm chén thôi.

Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn
Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

Chúc bạn thành công với cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn!

Nguồn: Feedy VN

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn