Cách ướp thịt nướng sa tế chuẩn không cần chỉnh

Tác giả: Túc Túc, ngày 20/01/2020
Cách ướp thịt nướng sa tế là một trong những bí quyết nướng thịt mang vị cay thơm khó quên. Nhưng ướp thế nào mang đến hương vị chuẩn nhất cùng xem ngay bí quyết này nhé!

Có rất nhiều cách ướp thịt nướng và trong đó cách ướp thịt nướng sa tế là bí quyết không thể bỏ qua. Chỉ cần chuẩn bị thịt ba chỉ và các gia vị thân quen bạn sẽ chế biến được món ăn này nhanh chóng đấy, vào bếp ngay nào.

Nguyên liệu ướp thịt nướng sa tế

  • Thịt ba chỉ: 2kg
  • Sa tế: 1 hủ
  • Bột ớt: ½ muỗng cà phê
  • Bột tỏi (hoặc tỏi băm): 1 muỗng canh
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Hạt nêm: ¼ muỗng canh
  • Muối: 1,5 muỗng cà phê
  • Đường: ¼ muỗng canh
  • Nước tương: 3 muỗng canh
  • Nước mắm: ½ muỗng canh
  • Tương cà: 1,5 muỗng canh
  • Tương ớt: 3 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh  

Cách ướp thịt nướng sa tế

Bước 1. Sơ chế thịt ba chỉ

  • Thịt ba chỉ cạo sạch lông, rửa sạch.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho 1 muỗng cà phê muối vào nấu sôi.
  • Cho thịt heo vô, trụng sơ cho săn lại rồi vớt ra để ráo nước.
cách làm thịt chiên sa tế
Sơ chế thịt ba chỉ

Bước 2. Ướp thịt ba chỉ

  • Cho 1 hũ sa tế, ½ muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng canh bột tỏi (hoặc tỏi băm), ½ muỗng cà phê bột ngọt, ¼ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh tương cà, 3 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu ăn vào thịt ba chỉ, trộn đều.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ướp thịt 3 tiếng hoặc qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
cách làm thịt chiên sa tế
Ướp thịt

Bước 3. Nướng thịt với sa tế

  • Để nướng thịt bạn có thể nướng bằng bếp than hoặc lò nướng (nướng 15 phút ở 190 độ) tùy theo điều kiện. Lò nướng sẽ gọn gàng tiện lợi hơn nhưng nướng bằng bếp than luôn mang đến vị ngon hấp dẫn hơn.
cách làm thịt chiên sa tế
Thịt ba chỉ nướng sa tế

Cách ướp thịt nướng sa tế như thế là hoàn thành đơn giản vô cùng đúng không bạn. Đừng quên thưởng thức thịt với rau xanh và nước mắm chua ngọt bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách ướp thịt nướng sa tế và ngon miệng!

Nguồn: Bếp Của Vợ

Bài viết cùng chuyên mục

Đổi vị cho cả nhà với cách làm thịt kho thơm chua ngọt, hấp dẫn

Nhắc đến thịt kho, đa số mọi người cứ nhắc đến các món thịt kho tàu, thịt kho tiêu,... Để “đổi gió” cho mâm cơm gia đình, thịt kho thơm chính là món ngon mà bạn nên lưu ngay bí quyết đó nha!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho đông pha mềm thơm, ngon trứ danh Hàng Châu

Với cách làm thịt kho đông pha này, miếng thịt vừa giữ được vị đậm đà, không nát lại vẫn đảm bảo được độ thơm mềm hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho sả ớt mềm thơm, đậm gia vị

Cách làm thịt kho sả ớt với vị mặn đậm đà của gia vị, vị thơm cay từ sả và ớt, rất thích hợp ăn với cơm trắng đấy, khi làm món này thì bạn nên nấu nhiều cơm hơn nha.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đậm chất Đà Nẵng

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng không quá cầu kỳ, chắn chắn cả gia đình sẽ có một món ngon bổ dưỡng ăn kèm với nước chấm bánh tráng ngon tuyệt vời.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn