Cách ướp thịt nướng sa tế chuẩn không cần chỉnh

Tác giả: Túc Túc, ngày 20/01/2020
Cách ướp thịt nướng sa tế là một trong những bí quyết nướng thịt mang vị cay thơm khó quên. Nhưng ướp thế nào mang đến hương vị chuẩn nhất cùng xem ngay bí quyết này nhé!

Có rất nhiều cách ướp thịt nướng và trong đó cách ướp thịt nướng sa tế là bí quyết không thể bỏ qua. Chỉ cần chuẩn bị thịt ba chỉ và các gia vị thân quen bạn sẽ chế biến được món ăn này nhanh chóng đấy, vào bếp ngay nào.

Nguyên liệu ướp thịt nướng sa tế

  • Thịt ba chỉ: 2kg
  • Sa tế: 1 hủ
  • Bột ớt: ½ muỗng cà phê
  • Bột tỏi (hoặc tỏi băm): 1 muỗng canh
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Hạt nêm: ¼ muỗng canh
  • Muối: 1,5 muỗng cà phê
  • Đường: ¼ muỗng canh
  • Nước tương: 3 muỗng canh
  • Nước mắm: ½ muỗng canh
  • Tương cà: 1,5 muỗng canh
  • Tương ớt: 3 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh  

Cách ướp thịt nướng sa tế

Bước 1. Sơ chế thịt ba chỉ

  • Thịt ba chỉ cạo sạch lông, rửa sạch.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho 1 muỗng cà phê muối vào nấu sôi.
  • Cho thịt heo vô, trụng sơ cho săn lại rồi vớt ra để ráo nước.
cách làm thịt chiên sa tế
Sơ chế thịt ba chỉ

Bước 2. Ướp thịt ba chỉ

  • Cho 1 hũ sa tế, ½ muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng canh bột tỏi (hoặc tỏi băm), ½ muỗng cà phê bột ngọt, ¼ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh tương cà, 3 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu ăn vào thịt ba chỉ, trộn đều.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ướp thịt 3 tiếng hoặc qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
cách làm thịt chiên sa tế
Ướp thịt

Bước 3. Nướng thịt với sa tế

  • Để nướng thịt bạn có thể nướng bằng bếp than hoặc lò nướng (nướng 15 phút ở 190 độ) tùy theo điều kiện. Lò nướng sẽ gọn gàng tiện lợi hơn nhưng nướng bằng bếp than luôn mang đến vị ngon hấp dẫn hơn.
cách làm thịt chiên sa tế
Thịt ba chỉ nướng sa tế

Cách ướp thịt nướng sa tế như thế là hoàn thành đơn giản vô cùng đúng không bạn. Đừng quên thưởng thức thịt với rau xanh và nước mắm chua ngọt bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách ướp thịt nướng sa tế và ngon miệng!

Nguồn: Bếp Của Vợ

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường