Chanh và các mẹo làm sạch gian bếp

Tác giả: Túc Túc, ngày 15/06/2018
Sau mỗi lần nấu ăn bạn đều mệt mõi vì các vết dầu mở, các mùi hôi tanh còn động lại. Làm sao để xoá sạch các vết bẩn cứng đầu đó một cách dễ dàng đây?

Ngoài công dụng là một gia vị tuyệt vời, một loại nước ngon, chanh còn được ví như một loại quả thần kỳ trong việc tẩy rửa, làm sạch.

1. Làm sạch chất bẩn, dầu mở

Đánh bay mọi vết dầu mở, chất nhờn, chất bẩn cứng đầu chỉ với vỏ chanh. Bạn chỉ việc chà xác vỏ chanh cùng một ít muối bọt vào vùng bếp dơ nó sẽ sạch loáng ngay. Tuy nhiên, một số bề mặt bếp có thể nhạy cảm với axit mà bạn không nên sử dụng chanh như đá cảm thạch.

2. Ngăn chặn côn trùng

Bạn có biết côn trùng rất sợ axit trong chanh. Hãy đặt vỏ chanh ở những nơi có sự xuất hiện của côn trùng, các lỗ hỏng hay ngưỡng cửa mùi axit trong chanh sẽ đuổi chúng đi.

3. Làm sạch lò vi sóng

Nấu một chén nước bỏ vài lát chanh với nhiệt độ cao trong lò vi sóng 5 phút, hơi nước sôi lên sẽ bám vào thành lò, bạn lau sạch các vết bẩn bám trong lò bằng hơi nước đó sẽ làm lo vi sóng sạch tinh tươm và khử được cả mùi thực phẩm.

4. Làm sạch vết cà phê, ấm trà

Bạn đun sôi ấm trà, tách cà phê với một vài lát chanh, xong để yên 1 tiếng rồi rửa sạch lại sẽ xoá đi các vết ố, mảng bám của trà, cà phê bám trên thành ấm, tách.

5. Làm sạch tấm thớt

Chà sát chanh với một ít muối bọt lên bề mặt tấm thớt để vi trùng, mùi tanh trên thớt được khử sạch dễ dàng hơn.

6. Tạo mùi hương

Bào mỏng vỏ chanh, đun nóng với lửa nhỏ trong bếp, mùi hương từ hơi nước chanh sẽ làm ám đi mùi dầu mở trong gian bếp của bạn.

Bạn cũng có thể cho vài lát chanh vào tủ lạnh để khử đi mùi tanh thực phẩm.

7. Khử mùi hôi thùng rác

Bạn chỉ cần cắt nhỏ vỏ chanh và vứt vào sọt rác, mùi hôi của rác sẽ giảm hẳn

8. Giữ đường nâu không vón cục

Cho vỏ chanh vào đường đen nó sẽ hút ẩm và giúp đường không bị vón cục.

9. Làm sáng bóng vật dụng kim loại

Lau các dụng cụ bằng kim loại như dao, muỗng, nĩa,... bằng nước chanh, tính axit trong chanh sẽ làm sạch các vết gỉ và tạo độ sáng bóng cho các dụng cụ nhà bếp.

10. Chống nấm mốc

Chà xát miếng chanh lên các dụng cụ bằng gỗ bị nấm mốc, lập tức nấm mốc sẽ bị loại bỏ ngay.

11. Làm sạch tay

chanh và các mẹo vặt

Chà miếng chanh lên tay sau khi làm cá, thịt, tôm,... sẽ khử được hết mùi hôi tanh khó chịu.

Bỏ túi thêm bí quyết canh thời gian luộc trứng chuẩn hồng đàocác mẹo nêm nếm gia vị để việc vào bếp luôn là đơn giản nhất nhé.

Chúc bạn thành công với các mẹo làm sạch gian bếp từ chanh và biết được thật nhiều Mẹo vặt nhà bếp khác!

 

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật