4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Blog gần đây

Mẹo uống rượu bia không say giúp bạn trở nên “bất tử” trên bàn nhậu

Bạn đã chuẩn bị những mẹo uống rượu bia không say cho mùa Tết năm nay để vừa an toàn vừa vui với mọi người chưa? Nauankhongkho đã tổng hợp các cách uống rượu bia không say cũng như cách giải rượu bia khi bạn đã quá chén.
Công thức bởi: Túc Túc

15 Cách giải rượu bia cực đơn giản cho bạn thả ga trên bàn tiệc

Có rất nhiều cách giải rượu bia và những nguyên liệu này cũng vô cùng thân thuộc gần gũi nhưng nếu không để ý bạn sẽ không biết đấy. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá đó là những bí quyết gì bạn nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

7 mẹo khui bia tiện lợi, chất chơi cho anh bạn “đãng trí”

Một bữa tiệc vui thì làm sao có thể thiếu chút men. Nhưng đôi khi vì quá bận bịu lại hay quên mà chúng ta không nhớ đã bỏ “cái đồ khui bia” ở xó xỉnh nào rồi, mãi chẳng kím ra. Đừng lo quá, 7 mẹo khui bia đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có bữa tiệc trọn vẹn ngay!
Công thức bởi: Túc Túc

5 Cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả từ nguyên liệu thiên nhiên

Có rất nhiều cách đuổi chuột ra khỏi nhà từ nguyên liệu thiên nhiên dễ tìm giúp bạn xóa tan nỗi lo bị bị quấy rối, giúp cuộc sống chất lượng hơn. Tham khảo 5 cách đơn giản dưới đây ngay nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách vệ sinh thớt sạch khuẩn đơn giản nhưng có thể bạn vẫn chưa biết

Thớt là vật dụng không thể thiếu trong bếp và đây cũng chính là dụng cụ tiếp xúc với đồ ăn thường xuyên nên nói về độ “bẩn” chứa nhiều vi khuẩn thì thớt được xếp vào hạng quán quân. Vậy cách vệ sinh thớt bằng nước rửa chén đã đủ? Câu trả lời là chưa đâu, hãy sử dụng một số nguyên liệu này để làm việc đó.
Công thức bởi: Túc Túc

Luộc trứng vịt lộn bao lâu thì chín? Bí quyết để ăn trứng ngon hơn

Bạn đã biết cách luộc trứng vịt lộn bao lâu thì chín chưa? Thời gian luộc trứng rất quan trọng vì nếu luộc quá lâu trứng bị khô còn quá sớm trứng sẽ chưa chín.
Công thức bởi: Túc Túc

Học ngay 5 Cách gói sủi cảo vừa nhanh vừa đẹp cho bạn thỏa thích sáng tạo món xinh

Có rất nhiều cách gói sủi cảo, nhìn vẻ ngoài siêu xinh của chúng bạn nghĩ người nắn chắc hẳn phải thật khéo tay, nhưng thật ra chỉ cần có 5 mẹo gói sủi cảo đơn giản sau đây thì món ăn sẽ đẹp và hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Công thức bởi: Túc Túc

Trở nên “lợi hại” khi biết những mẹo vặt nhà bếp hay về thìa (muỗng)

Thìa hay còn gọi là muỗng hoặc muôi tùy theo cách gọi vùng miền là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Ngoài công dụng chính là dùng để múc đồ ăn, bạn sẽ thấy dụng cụ này còn rất nhiều những lợi ích khác cực kỳ tuyệt vời.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách đổi đơn vị đo lường trong làm bánh và nấu nướng cho người mới bắt đầu

Để có món ăn hoàn hảo, chuẩn vị thì việc “cân đo, đong đếm” nguyên liệu là quan trọng nhất. Nấu ăn không khó, bạn chỉ cần có được công thức chuẩn chỉnh, đọc hiểu được ý nghĩa của ngôn từ nhà bếp, chắc chắn sẽ chế biến được những món ngon như đầu bếp.
Công thức bởi: Túc Túc

5 cách làm giảm độ mặn của cá khô cực đơn giản hiệu quả

Có những cách làm giảm độ mặn của cá khô mà nếu không để ý bạn sẽ không ngờ tới. Hôm nay, chúng ta hãy khám phá những mẹo cực nhỏ nhưng lại cực hiệu quả để giải quyết vấn đề này nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

Đã có cách rửa chén sạch và nhanh - ngại gì vết bẩn

Rửa chén là việc làm hằng ngày của chúng ta, vậy làm thế nào để có cách rửa chén sạch và nhanh giúp bạn tiết kiệm thời gian? Hãy xem ngay những gợi ý trong bài viết này nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách bảo quản cam được lâu với 6 phương pháp đơn giản mà hiệu quả

Cam chứa rất nhiều dưỡng chất, đặc biệt là vitamin C, tươi mát nhưng bạn đã biết cách bảo quản cam tươi được lâu chưa? Cam mua về thường có thời gian hư hỏng rất nhanh chóng, các cách bảo quản sau sẽ giúp cam luôn tươi và giữ được các chất dinh dưỡng.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh tới 1 tháng, bổ ích cho nàng nội trợ đảm

Cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh sẽ làm cho thịt tôm sẽ không bị các loại vi khuẩn khác tấn công, gây biến chất, vì vậy đây là một trong những phương pháp bảo quản tôm đơn giản, chất lượng và hiệu quả nhất.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách bảo quản trứng gà bị vỡ tới 1 năm, đơn giản hơn bạn tưởng

Cách bảo quản trứng gà bị vỡ sau đây sẽ giúp các bạn giải quyết tình huống khi trứng chưa dùng đến. Cách giữ trứng gà sau đây sẽ bảo quản trứng được lâu ngày có khi đến 1 năm, giúp trứng không bị vi khuẩn xâm nhập.
Công thức bởi: Túc Túc

8 công dụng của baking soda trong nấu ăn mà bạn nên biết

Baking soda có rất nhiều công dụng tuyệt vời mà nếu biết sẽ giúp cho việc vào bếp của bạn trở nên dễ dàng hơn đấy. Bạn đã “thu thập” được bao nhiêu công dụng của baking soda trong nấu ăn rồi, xem ngay bài viết này để biết thêm nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách hầm xương bò nhanh mềm, trong veo và không bị hôi

Cách hầm xương bò nhanh mềm, nước trong, không bị hôi chính là điều mà hội bếp núc cần biết. Chỉ với những tuyệt chiêu đơn giản này, bạn sẽ rút ngắn thời gian mà vẫn có nước dùng thật đậm đà.
Công thức bởi: Túc Túc

5 Cách tách lòng đỏ trứng gà siêu đơn giản cho dù bạn có vụng về đến đâu cũng làm được ngay

Bạn đã biết cách tách lòng đỏ trứng gà sao cho tròn vành vạnh, không mẻ miếng nào chưa? 5 cách tách lòng đỏ trứng gà dưới đây sẽ giúp bạn luôn là người nội trợ đảm đang trong mắt cả nhà.
Công thức bởi: Túc Túc

3 Cách giảm vị chua đơn giản cho bạn thỏa thích sáng tạo món ngon

Có rất nhiều cách giảm vị chua giúp bạn điều chỉnh lại mùi vị món ăn nếu có lỡ nêm nếm quá đà. Tuy đơn giản nhưng nếu không để ý bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và lúng túng khi nấu nướng, thậm chí là bỏ luôn cả nồi vì hết đường giải quyết.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà đơn giản không ngờ

Dầu dừa có rất nhiều công dụng tuyệt vời với phái đẹp, vậy bạn có biết cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà rất đơn giản không? Chỉ cần bỏ một tí thời gian vào bếp là đã có một mẻ dầu dừa chất lượng rồi đấy.
Công thức bởi: Túc Túc

8 cách làm sạch nồi inox bị ố vàng siêu dễ cho cô nàng hậu đậu

Lưu lại ngay 8 cách làm sạch nồi inox bị ố vàng này để xử lý ngay khi cần thiết bởi vì trong quá trình nấu nướng thức ăn việc làm nồi bị cháy khét, bị ố vàng là điều không thể tránh khỏi. Các mẹo làm sáng bóng nồi chảo inox đơn giản tại nhà và không phải tốn tiền.
Công thức bởi: Túc Túc

6 Cách làm giảm vị đắng của khổ qua cho cô nàng chăm vào bếp

Vị đắng chát của khổ qua luôn là điều làm chúng ta e ngại với thực phẩm nhiều dinh dưỡng này. Vậy có cách làm giảm vị đắng của khổ qua không luôn là câu hỏi trăn trở của hội nhà bếp chúng ta, và thắc mắc đó sẽ được làm sáng tỏ ngay trong bài viết này.
Công thức bởi: Túc Túc
Xem thêm