Nguyên liệu chính cần có là thịt ba chỉ, sả băm và mắm ruốc. Đầu tiên bạn cho dầu vào chảo, phi thơm sả, sau đó cho thịt ba chỉ vào xào. Khi thịt săn lại thì nêm gia vị gồm đường, muối, hạt nêm, nước mắm. Tiếp tục xào đến khi thịt chín thì cho một chút nước và mắm ruốc vào, đảo liên tục cho thịt thấm gia vị và mắm ruốc. Khi nước sệt lại thì tắt bếp.
Để bữa cơm được ngon miệng hơn, bạn đừng quên mua vài trái dưa deo về bào mỏng rồi ăn cùng cơm nhé.
Tìm hiểu ngay: Cách Làm Thịt Kho Mắm Ruốc Để Lâu Ăn Ngon, Không Lo Bị Ngán
Thịt băm ướp gia vị gồm muối, đường, hạt nêm và hành tím phi. Bí đao cắt làm đôi, dùng dao bào mỏng theo chiều dọc. Sau đó, cuộn thịt vào miếng bí đao bào mỏng, dùng tăm ghim cố định cuộn thịt. Nấu nước súp và cho cuộn thịt vào nấu canh, nêm nếm gia vị vừa ăn.